Thể thao

Sông Lam Nghệ An hợp tác cùng Câu lạc bộ Mito HollyHock (Nhật Bản) trong đào tạo bóng đá trẻ

Nghệ An

Hai bên cùng mong muốn có những chuyến giao lưu, tập huấn để cầu thủ ở lứa tuổi U15, U17 có nhiều cơ hội thi đấu trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An mong muốn hợp tác cùng Câu lạc bộ Mito HollyHock (Nhật Bản) trong đào tạo bóng đá trẻ thời gian tới. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 31/5, tại trụ sở của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, đại diện Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã có buổi làm việc với đại diện Câu lạc bộ Mito HollyHock (Nhật Bản) nhằm trao đổi kinh nghiệm và tìm hướng hợp tác trong đào tạo trẻ, tiến tới một thỏa thuận hợp tác toàn diện trong tương lai.

Buổi làm việc có sự tham dự của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc; Tổng Giám đốc Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An Trương Mạnh Linh; Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An Nguyễn Đình Nghĩa; ông Sano Motonori, Trưởng phòng liên kết hợp tác Câu lạc bộ Mito Hollyhock (Nhật Bản); ông Kazuaki Kamizono, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Câu lạc bộ Mito Hollyhock cùng các đại diện của Câu lạc bộ Mito Hollyhock.

Cuộc họp với nội dung trao đổi kinh nghiệm giữa hai Câu lạc bộ, tiến tới hợp tác trong vận hành Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, công tác đào tạo trẻ, bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Mito HollyHock là một câu lạc bộ có nguồn thu từ bóng đá rất ổn định nên phía đại diện Câu lạc bộ cũng đã chia sẻ những kinh nhiệm xây dựng phát triển thương mại trong bóng đá để Sông Lam Nghệ An thực hiện tốt hơn vấn đề này.

Hai bên cũng mong muốn các đội trẻ có những chuyến giao lưu, tập huấn để cầu thủ ở lứa tuổi U15, U17 có nhiều cơ hội để thi đấu, góp phần tạo bước đệm vững chắc cho các cầu thủ trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Sông Lam Nghệ An là một trong những cái nôi của bóng đá nước nhà, có bề dày phát triển lâu đời và hệ thống cầu thủ trẻ của Sông Lam Nghệ An luôn nằm trong top đầu của bóng đá Việt Nam. Sự hợp tác trong bóng đá, đặc biệt hợp tác quốc tế là chìa khóa sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển. Thời gian qua, VFF đã mở rộng quan hệ nhằm tạo điểm nhấn tốt nhất nhằm tạo chuyên môn cho các đội tuyển đặc biệt là các đội trẻ, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu và hướng tới các vòng chung kết châu Á.

“Tôi nhận thấy hai Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Mito HollyHock có những sự tương đồng nhất định cho nên hứa hẹn hai Câu lạc bộ sẽ mở ra cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Với những sự hợp tác như thế này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong thời gian gần nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Đại diện Câu lạc bộ Mito HollyHock cho biết: “Trước khi đến đây, chúng tôi đã tìm hiểu trước truyền thống và nét văn hóa của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Chúng tôi nhận thấy, có những điểm tương đồng giữa Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Mito Hollyhock. Điểm chung lớn nhất là việc Mito Hollyhock cũng là một đội bóng mang tính địa phương và có mối quan hệ khá mật thiết với chính quyền địa phương như Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An".

Vị đại diện câu lạc bộ của Nhật Bản cho rằng, sự tương đồng này giúp họ có thể hiểu và hỗ trợ kinh nghiệm một phần nào đó về cách vận hành và công tác đào tạo trẻ cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Câu lạc bộ Mito Hollyhock kỳ vọng sự hợp tác giữa hai Câu lạc bộ trong thời gian tới sẽ giúp Sông Lam Nghệ An tăng cường hơn nữa về tiềm lực cũng như tạo điểm nhấn để Câu lạc bộ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ông Trương Mạnh Linh, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết: “Chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa công tác đào tạo trẻ của Sông Lam Nghệ An về chuyên môn để nâng tầm chuyên nghiệp câu lạc bộ. Câu lạc bộ Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, các Huấn luyện viên qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho Sông Lam Nghệ An, qua đó Sông Lam Nghệ An và Mito HollyHock tiến tới đưa cầu thủ qua lại giữa 2 Câu lạc bộ để đi học hỏi lẫn nhau. Quan trọng hơn, Sông Lam Nghệ An mong muốn nâng cao chất lượng quản lý, học hỏi mô hình của Mito HollyHock là phát triển bền vững, đó là mục tiêu Sông Lam Nghệ An hướng đến”./.

Tá Chuyên

Xem thêm