Xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Cần Thơ

Cần Thơ

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn các vị Giám mục, Linh mục tiếp tục chỉ dẫn chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Cần Thơ. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

TTXVN - Sáng 23/12, Đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Giáng sinh 2023 đến các vị Giám mục, Linh mục, nam, nữ tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Cần Thơ mạnh khoẻ, vui tươi, hưởng Mùa Giáng sinh 2023 và năm mới 2024 an lành, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thông tin những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2023, những bước phát triển mạnh mẽ về công tác ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian vừa qua. Trong thành tích chung đó có đóng góp rất lớn của hơn 7 triệu đồng bào Công giáo Việt Nam, trong đó có đồng bào Công giáo tại Giáo phận Cần Thơ đã đồng hành cùng chính quyền, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Giám mục Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ phát biểu. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết, chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước; nêu cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, bác ái để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Đồng thời, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được hoàn thiện, cụ thể là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành đã đi vào cuộc sống, đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi cho các chức sắc, tín đồ, tổ chức tôn giáo, trong đó các tổ chức, chức sắc, tu sĩ, giáo dân Công giáo hoạt động.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn các vị Giám mục, Linh mục tiếp tục chỉ dẫn chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Ngọc Thiện

Xem thêm