Quốc hội với Cử tri

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà tại tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng

Đoàn đã tặng 400 phần quà cho các đoàn viên, công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

(TTXVN) Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dẫn đầu Đoàn công tác đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; hộ nghèo, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn đã tặng 400 phần quà, trong đó 300 phần cho đoàn viên, công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, mỗi phần trị giá 1,2 triệu đồng.

Tại các điểm trao quà, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc tới toàn thể các gia đình chính sách, người có công; hộ nghèo; đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng một năm mới tràn đầy sức khỏe, nhiệt huyết, đón Tết an toàn, tiết kiệm, mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, để thực sự là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

Ông Trần Thanh Mẫn biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động tranh thủ, vận động các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và tại Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” đã hỗ trợ, chăm lo cho trên 11.000 công nhân, lao động, 16 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động; 58 gian hàng bán các sản phẩm giảm giá, trong đó có nhiều gian hàng 0 đồng, dịch vụ miễn phí phục vụ cho hàng chục ngàn lao động...

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Sóc Trăng tiếp tục quan tâm hơn nữa lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích cho công nhân, lao động; đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực tham mưu Đoàn Chủ tịch Tổng Liên Lao động Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình mới.

Cũng tại buổi trao quà, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn khẳng định, hoạt động của các cấp Công đoàn trong thời gian qua có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp phù hợp với tình hình; chủ động sáng tạo, vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu giao, nhất là thực hiện tốt chức năng của mình về đại diện, chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đặc biệt trong công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Năm 2022, Sóc Trăng đã chi hỗ trợ khẩn cấp 2.830 đoàn viên, hỗ trợ 1.479 y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn bị tử vong do dịch COVID-19 từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Tháng Công nhân, Công đoàn các cấp đã trao tặng gần 60.000 phần quà; thăm, tặng 40 suất quà cho đoàn viên, bác sĩ, người lao động trực và làm việc đêm Giao thừa; ký thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; hỗ trợ 44 căn nhà Mái ấm Công đoàn.../.

Nhật Bình

Tin liên quan

Xem thêm