Xã hội

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Đồng Nai

Đồng Nai

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ mong muốn, thông qua các bài giảng, các hoạt động tôn giáo, các vị giám mục, linh mục sẽ góp phần đề cao đạo đức, văn hoá ứng xử của người dân để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hỏi, động viên các vị giám mục, linh mục, tu sĩ tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh 2023 tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi lời chúc mừng đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân, cùng các vị giám mục, linh mục, nam, nữ tu sỹ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận một mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2023, trong bối cảnh tình hình đất nước chịu nhiều tác động, ảnh hưởng từ bên ngoài như xung đột, chiến tranh, suy giảm kinh tế thế giới, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong đó có đồng bào các tôn giáo, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phục hồi và phát triển kinh tế cũng như đối ngoại.

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã thông qua Thỏa thuận quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng Đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam, nhân chuyến thăm Tòa thánh Vatican của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vào tháng 7/2023 vừa qua.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang với các vị giám mục, linh mục tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Giáo phận Xuân Lộc, của cá nhân Giám mục Đỗ Văn Ngân trong chỉ đạo, hướng dẫn các chức sắc, chức việc, tu sĩ, giáo dân tham gia các phong trào do các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát động, cũng như huy động các nguồn lực để thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng bày tỏ lo lắng, trong bối cảnh cuộc sống còn nhiều khó khăn, ứng xử văn hoá của từng người, từng nhà có thể không được chú trọng. Vì vậy, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, thông qua các bài giảng, các hoạt động tôn giáo, các vị giám mục, linh mục sẽ góp phần đề cao đạo đức, văn hoá ứng xử của người dân để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Thay mặt các chức sắc và đồng bào Công giáo, Giám mục Đỗ Văn Ngân cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh; đồng thời đánh giá cao những thành tựu phát triển và đối ngoại của đất nước trong năm 2023, trong điều kiện khó khăn chung của thế giới.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chụp hình với các vị giám mục, linh mục tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Giám mục Đỗ Văn Ngân khẳng định, để có cuộc sống tốt đẹp thì bên cạnh phát triển kinh tế còn phải đề cao đạo đức, đây cũng chính là tâm đắc của Toà Giám mục Giáo phận Xuân Lộc với đồng bào Công giáo. Thời gian tới, các vị giám mục, linh mục, đồng bào Công giáo của Giáo phận sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước, của địa phương.

Giáo phận Xuân Lộc được thành lập năm 1965, tách ra từ Giáo phận Sài Gòn. Hiện Giáo phận Xuân Lộc có số tín đồ đông nhất trong 27 giáo phận của Giáo hội Công giáo Việt Nam, với khoảng 1,1 triệu tín đồ, gần 700 linh mục và gần 2.500 tu sĩ./.

Lê Xuân

Tin liên quan

Xem thêm