Hội nhập

Phu nhân Chủ tịch nước và Phu nhân Toàn quyền Australia thăm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hai Phu nhân đã dự các lớp thanh nhạc gồm hợp xướng, lớp dạy hát Opera và hát dân ca; cùng xem chương trình biểu diễn tại Phòng hòa nhạc lớn của Học viện.

Phu nhân Chủ tịch nước và Phu nhân Toàn quyền Australia thăm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Toàn quyền Australia David Hurley theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, chiều 4/4, Phu nhân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, bà Phan Thị Thanh Tâm và Phu nhân Toàn quyền Australia, bà Linda Hurley đã đến thăm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hai Phu nhân đã dự các lớp thanh nhạc gồm hợp xướng, lớp dạy hát Opera và hát dân ca; cùng xem chương trình biểu diễn tại Phòng hòa nhạc lớn của Học viện. Hai Phu nhân có cuộc gặp mặt và chụp ảnh lưu niệm với các cựu sinh viên du học tại Australia.

Bà Linda Hurley cảm ơn sự chào đón nhiệt tình của Việt Nam, của Phu nhân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, bà Phan Thị Thanh Tâm, cũng như Ban Giám đốc, các nghệ sĩ và sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Giao lưu với các sinh viên, bà Linda Hurley chúc mừng và mong muốn các em sẽ luôn giữ mãi lời ca, tiếng hát trong cuộc sống. "Nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tôi rất vinh dự được chia sẻ món quà âm nhạc với các bạn tại đây", bà Linda Hurley xúc động nói.

Bà Linda Hurley chia sẻ niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của âm nhạc; khẳng định, âm nhạc đem tới niềm vui và gắn kết mỗi người. Phu nhân Toàn quyền Australia bày tỏ mong muốn, Việt Nam -Australia sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ trong tương lai và cùng nhau cất vang bài ca tình bạn./.

Thu Phương

Tin liên quan

Xem thêm