Chỉ đạo, Điều hành

Quảng Ngãi: Luân chuyển cán bộ trẻ giữ chức vụ lãnh đạo cấp xã

Quảng Ngãi

Việc luân chuyển cán bộ trẻ đang công tác ở tỉnh về giữ chức bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã lần này là chủ trương lớn, mang tính đột phá và lần đầu tiên được thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại Lễ trao Quyết định. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

TTXVN - Ngày 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quyết định luân chuyển cán bộ trẻ đang công tác ở các cơ quan của tỉnh về giữ các chức vụ Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã đợt 1/2023.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi Huỳnh Đức Minh đã công bố các quyết định luân chuyển cán bộ, trao quyết định cho 5 cán bộ trẻ, gồm: Đồng Huân Chương (Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) được trao nhiệm vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn; Ngô Thị Kiều Diễm (Hội Nông dân tỉnh) làm Bí Thư Đảng ủy xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành; Phạm Tấn Phước (Trường Chính trị tỉnh) làm Bí Thư xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi; Trương Văn Trung (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) nhận nhiệm vụ mới tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa; Đỗ Ngọc Thìn (Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh) làm Chủ tịch Phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.

Các Quyết định về luân chuyển cán bộ được triển khai căn cứ theo Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 1/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về nâng cao chất lượng cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách xã phường, thị trấn đến năm 2025 định hướng đến 2030 và các quy định khác.

Thay mặt những người được luân chuyển nhận nhiệm vụ mới, ông Phạm Tấn Phước cho biết, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề có nhiều thách thức mới. Tuy nhiên, ông nhận thức rằng việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh, nhất là cán bộ dự nguồn là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Ông sẽ tiếp tục học hỏi, phát huy tinh thần tuổi trẻ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân chúc mừng những người được giao nhiệm vụ mới; nhấn mạnh, Đảng bộ tỉnh luôn xác định phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ là một trong ba nhiệm vụ đột phá quan trọng, vừa có tính cấp bách, vừa có tính chiến lược.

Lần đầu tiên trong nhiều nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành riêng một nghị quyết cho đội ngũ cán bộ ở cấp xã. Điều này đã thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ ở cấp xã - cấp gần dân nhất, trực tiếp tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đồng thời qua đó thể hiện rõ quyết tâm chính trị và hành động của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi hướng đến mục tiêu có được nguồn nhân lực “đủ tâm, đủ tầm” cho công cuộc hội nhập, phát triển nhanh và bền vững của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng, việc luân chuyển cán bộ trẻ đang công tác ở tỉnh về giữ chức bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã lần này là chủ trương lớn, mang tính đột phá và lần đầu tiên được thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đây là những cán bộ được đào tạo bài bản, chính quy, có phẩm chất đạo đức tốt, được đánh giá cao về năng lực công tác và được quy hoạch các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; có tinh thần nhiệt huyết, cống hiến trong công việc và khả năng có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới.

Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị 5 cán bộ được lựa chọn luân chuyển lần này, trên cương vị trí mới, nhanh chóng tiếp cận công việc, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tu dưỡng, học hỏi, rèn luyện, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cấp ủy, lãnh đạo nơi công tác mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng sự kỳ vọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của nhân dân đã tin tưởng giao trọng trách.

Cùng ngày, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022./.


Phạm Cường

Xem thêm