Du lịch

Ra mắt video clip về “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh”

Video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” được ra mắt chính thức trên nền tảng số YouTube của Cục, sẽ được quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông số gồm website, mạng xã hội khác.

Hoàng hôn trên đảo Cô Tô.
Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

TTXVN - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 23/3, Cục đã phối hợp với UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) ra mắt video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” nhằm quảng bá vẻ đẹp kỳ vĩ của huyện đảo vùng Đông Bắc.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai chương trình truyền thông du lịch trên nền tảng số “Việt Nam: Đi để yêu!”; hưởng ứng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994 - 23/3/2024) và khai mạc du lịch Cô Tô năm 2024.

Theo Cục Du lich Quốc gia Việt Nam: Video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” được ra mắt chính thức trên nền tảng số YouTube của Cục, sẽ được quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông số gồm website, mạng xã hội của Cục, các kênh truyền thông của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh và nhiều kênh truyền thông khác.

Du khách check-in ở bãi Vàn Chảy, đảo Cô Tô.
Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Video clip dài gần 2 phút với những hình ảnh tuyệt đẹp về đảo Cô Tô - nơi được mệnh danh là hòn ngọc xanh của vùng Đông Bắc, cũng là nơi có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng của Tổ quốc. Cô Tô là địa phương đi đầu cả nước về thực hiện bảo vệ môi trường tự nhiên, hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Qua video clip, cảnh sắc kỳ vĩ của Cô Tô được thể hiện qua vẻ đẹp bí ẩn của những vân đá trầm tích có tuổi đời hàng vạn năm tại bãi đá Móng Rồng, nét nên thơ của dải cát trắng mịn ẩn hiện theo thủy triều tại hòn Cá Chép, sự độc đáo hiếm có của Đảo Trần Nhạn…

Với du khách yêu thích văn hóa, lịch sử, Cô Tô là điểm đến lý tưởng với hệ thống di tích, danh thắng văn hóa độc đáo trải dài. Đó là Di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Trúc Lâm, nhà thờ Cô Tô, nhà thờ Thanh Lân chứa đựng nhiều giá trị văn hóa bản địa... Đặc biệt, sự mến khách, hồn hậu của người dân nơi đây chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi ghé thăm Cô Tô.

Một góc Cô Tô nhìn từ chùa Trúc Lâm. 
Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Nằm trên ngọn đồi cao hơn 100m, hải đăng Cô Tô được xem là một trong những ngọn đèn biển có tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam. Leo lên 72 bậc thang xoáy ốc đến đỉnh ngọn đèn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ hòn đảo xinh đẹp giữa vùng trời biển bao la, tàu thuyền ra vào tấp nập... Du khách còn được tham gia trải nghiệm đầy hấp dẫn tại Cô Tô như trekking xuyên rừng, chèo thuyền, câu cá, kayak, mô tô nước, dù lượn, thủy phi cơ, lặn ngắm san hô…, thưởng thức ẩm thực đậm hương vị tươi ngon của biển cả.

Du khách trải nghiệm mô tô nước ở Cô Tô.
Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Các bãi biển Hồng Vàn, Nam Hải, Vàn Chảy... còn là những địa điểm tuyệt đẹp để ngắm bình minh, hoàng hôn và check-in nhiều bức hình độc đáo./.

Thanh Giang

Xem thêm