Thể thao

SEA Games 32: SEA Games 32: Khen thưởng kịp thời Đội tuyển Điền kinh Việt Nam

Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã giành được 40 huy chương, trong đó có 12 huy chương Vàng, đóng góp lớn vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức Lễ mừng công và khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Lễ mừng công và khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Việt Nam dự SEA Games 32. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Đội tuyển Điền kinh tham dự SEA Games 32 với 75 thành viên (21 lãnh đội, huấn luyện viên và 54 vận động viên), thi đấu ở 38/47 nội dung trong đó có 31/38 nội dung đoạt huy chương. Với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, vì màu cờ sắc áo, tuyển Điền kinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 40 huy chương, trong đó có 12 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng, đóng góp lớn vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Huấn luyện viên Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, với mục tiêu giành từ 14-18 huy chương Vàng, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam xác định đây là kỳ SEA Games có nhiều thách thức và khó khăn. Lực lượng tổn thất đáng kể do một số vận động viên vô tình vướng phải "chất cấm" tại SEA Games 31 không được tham gia thi đấu, bên cạnh đó là tình hình nhập tịch của các quốc gia mạnh về điền kinh như Thái Lan, Philippines, Campuchia… ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ vị trí số 1 của điền kinh Việt Nam đã giành được tại các kỳ SEA Games 29, 30 và 31.

Tại SEA Games 32, vượt qua nhiều khó khăn, vận động viên Nguyễn Thị Oanh (giành 4 huy chương Vàng cá nhân) và Nguyễn Thị Huyền (giành 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc) của môn điền kinh. Đây là 2 trong số các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam giành được nhiều huy chương nhất tại Đại hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn khẳng định, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã có một kỳ SEA Games 32 thành công dù chưa đạt được như kỳ vọng. Với việc đạt được 20 huy chương Bạc, thời gian tới chúng ta cần tiếp tục nỗ lực, hướng tới mục tiêu cao hơn và hoàn toàn có thể kỳ vọng đổi màu những huy chương này. Điền kinh Việt Nam vẫn luôn được đánh giá cao. Từ SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan, Ban tổ chức sẽ có thay đổi về thể thức thi đấu, đặc biệt với các môn thể thao Olympic. Đội tuyển Điền kinh Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt nhằm nâng cao thành tích các vận động viên, giành thêm nhiều thành tích cho thể thao nước nhà.

Tại buổi lễ, nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng Đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Tập đoàn THACO AUTO, Công ty Cổ phần thương mại và nội dung số Việt (Vietcontent), Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Công ty Lining… đã gửi đến Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và các vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 nhiều phần quà tặng. Tổng số tiền các doanh nghiệp trao tặng cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam dịp này trị giá trên 750 triệu đồng. Riêng cá nhân vận động viên Nguyễn Thị Oanh (đạt thành tích 4 huy chương Vàng ở các nội dung 5.000m, 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 10.000m) được Tập đoàn THACO AUTO tặng một xe ô tô thương hiệu PEUGEOT 2008 (trị giá trên 900 triệu đồng) và các chi phí liên quan./.

Nam Sương

Xem thêm