Xã hội

Sóc Trăng tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn, chất lượng

Sóc Trăng

Phiên chợ với 30 gian hàng của 11 đơn vị Hội nông dân huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thăm gian hàng. ( Ảnh minh họa: Trung Hiếu - TTXVN)

TTXVN - Từ ngày 13 - 15/1/2023, tại Công viên 30/4, thành phố Sóc Trăng diễn ra “Phiên chợ nông sản an toàn- chất lượng”. Phiên chợ do Hội Nông Dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức với chủ đề “Tăng cường kết nối nông sản an toàn, chất lượng”.

Phiên chợ với 30 gian hàng của 11 đơn vị Hội nông dân huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng Phạm Lệ Lam cho biết, phiên chợ là cầu nối liên kết giữa hội viên, nông dân với các doanh nghiệp để quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của địa phương, sản phẩm OCOP và các sản phẩm OCOP tiềm năng của hội viên nông dân tỉnh. Ngoài ra, hội chợ là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ở tỉnh Sóc Trăng biết đến những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Văn Thạo, Chủ tịch Hội nông dân thị xã Ngã Năm, tham gia hội chợ lần này đơn vị thị xã Ngã Năm có 12 sản phẩm OCOP, đây những sản phẩm đặc trưng của thị xã Ngã Năm, được nhiều người quan tâm và có những hợp đồng liên kết tiêu thụ. Đây là cơ hội quảng bá thương hiệu mà hội viên nông dân thị xã Ngã Năm thực hiện trong thời gian qua.

Nhân dịp này đã diễn ra lễ phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2023-2025./.

Tuấn Phi

Xem thêm