Văn hóa

Sôi động Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 11 tại Hà Nội

Hà Nội

Chương trình đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các nước trong khu vực Mỹ Latinh, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Đêm hội (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 16/12, tại Khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ, Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội và Đại sứ quán các nước Mỹ Latinh tại Việt Nam tổ chức Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 11.

Tham dự chương trình có các đại biểu là lãnh đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước Mỹ Latinh, những người Việt Nam đã từng học tập, công tác tại các nước Mỹ Latinh, các vị Đại sứ, đại biện, phu nhân và đại diện đại sứ quán các nước tại Việt Nam cùng đông đảo bạn bè đến từ các nước Mỹ Latinh đang học tập, công tác tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc đêm nhạc, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khẳng định, văn hóa văn nghệ là nhịp cầu hữu nghị, là nguồn động lực quan trọng thúc đẩy con người xích lại gần nhau hơn. Đêm nhạc được tổ chức với mục đích quảng bá, giới thiệu nét văn hóa của một số nước trong khu vực Mỹ Latinh cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước Mỹ Latinh.

"Các nước Mỹ Latinh nổi tiếng thế giới với những điệu nhảy sôi động, làm say đắm lòng người. Các điệu nhảy cũng như những nét văn hóa đặc trưng về ẩm thực, đồ uống Mỹ Latinh sẽ giúp chúng ta gần gũi với nhau hơn. Chúng tôi hy vọng tất cả các đại biểu, khách quý sẽ có một buổi tối thật vui tươi, cùng nhau thưởng thức các điệu nhảy, món ăn, đồ uống đậm chất Mỹ Latinh trong không khí thắm tình hữu nghị", ông Nguyễn Ngọc Kỳ chia sẻ.

Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Đêm hội (Ảnh: TTXVN phát)

Cảm ơn không khí nồng hậu, ấm áp của chương trình, ngài Sergio Hernan Narea Guzman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile tại Việt Nam cho biết, âm nhạc Mỹ Latinh không chỉ nổi tiếng với các điệu nhảy bachata, tango... mà còn đầy sôi động với nhạc rock. Tại đất nước Chile, âm nhạc luôn có nét khác biệt với các nước có khí hậu nhiệt đới.

"Tôi cho rằng âm nhạc không thuộc về quốc gia nào mà thuộc về trái tim của những người đã, đang và sẽ thưởng thức nó, đắm chìm trong nó", ngài Sergio Hernan Narea Guzman chia sẻ.

Nhiều bài hát, vũ điệu sôi động, quyến rũ mang đậm phong cách Mỹ Latinh như: "La Bilirrubina" của Đại sứ quán Dominicana; “Guantanamera” của Chi hội Việt Nam - Cuba Khoa tiếng Tây Ban Nha Đại học Hà Nội; nhảy "Suave - Alvaro Estrella" của Chi hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba... đã được các đại biểu đến từ các nước Mỹ Latinh cũng như những người Việt Nam yêu âm nhạc Mỹ Latinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí cởi mở, thân thiện, gần gũi giữa những người tham gia đêm nhạc.

Với 11 lần tổ chức, “Đêm nhạc Mỹ Latinh” đã thu hút được đông đảo người tham gia, không chỉ trong cộng đồng các nước Mỹ Latinh, mà còn số lượng lớn bạn bè Việt Nam và quốc tế yêu mến âm nhạc và văn hóa Latinh. Bằng ngôn ngữ âm nhạc đầy cuốn hút, chương trình đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các nước trong khu vực Mỹ Latinh, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế./.

Phạm Cúc

Xem thêm