Pháp luật

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng để làm rõ hành vi lừa đảo hơn 110 tỷ đồng

Quảng Bình

Lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng nhận tiền của nhiều người khác với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng.

Công an làm việc với đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thúy. 
TTXVN phát

TTXVN - Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã đấu tranh thành công chuyên án liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng với số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 110 tỷ đồng, tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan.

Hai đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản là Hoàng Thị Ngọc Thúy (sinh năm 1988)  và Lê Thị Thanh Thủy (sinh năm 1987), cùng trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan Công an.
TTXVN phát

Qua đấu tranh và tài liệu, chứng cứ thu thập, 2 đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn đã "tung tin" có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng.

Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy đều nhận có nhiều thông tin về khách hàng vay cần đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cao trong thời gian ngắn. Với thủ đoạn này, hai đối tượng nhận tiền của 6 bị hại ở thành phố Đồng Hới với số tiền gần 53 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng còn nhận tiền của nhiều người khác với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Số tiền này được dùng vào mục đích cá nhân và cho nhiều người khác vay.

Lực lượng chức năng đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hai đối tượng trên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cũng ra thông báo ai là bị hại của 2 đối tượng trên cần liên hệ trực tiếp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình để được giải quyết./.

Võ Tá Chuyên

Xem thêm