Pháp luật

Người dân Bến Tre phát hiện 23 gói nilon chứa cocain

Bến Tre

Số ma túy trên được người dân nhặt tại bờ biển khu vực Cống Bể nhỏ, ấp Thừa Tiên, xã Thừa Đức.

Các gói nylon nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển do người dân phát hiện. 
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 7/4, Công an tỉnh Bến Tre thông tin: Một người dân xã Thừa Đức, huyện Bình Đại đến Công an xã trình báo việc nhặt được một bao màu đen dạt vào bờ biển khu vực Cống Bể nhỏ, ấp Thừa Tiên, xã Thừa Đức vào lúc 11 giờ 30 phút sáng 6/4. Bên trong bao này có chứa 23 gói nilon hình chữ nhật, được đóng thành bánh, kích thước khoảng 12 x 22 x 2cm.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Đại cùng lực lượng biên phòng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bến Tre và các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ 23 gói nilon trên. Qua test nhanh bằng máy phổ quang cho kết quả chất trong các gói nilon là ma túy dạng cocain, tổng trọng lượng 26,96 kg. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ.

Lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre kiểm tra các gói nylon nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển. 
Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nếu phát hiện các gói đồ nghi là ma tuý phải kịp thời báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nơi gần nhất; chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan. Người dân tuyệt đối không được cất giấu hoặc sử dụng, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Trương Công Trí

Xem thêm