An sinh

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương

Đến nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã huy động được khoảng 10.000 sổ bảo hiểm xã hội và 120.000 thẻ bảo hiểm y tế trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người dân khó khăn tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). 

(TTXVN) Nằm trong khuôn khổ “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chiều 16/12, tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình với thông điệp “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Trao nhân ái lan tỏa yêu thương”, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp, để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia bảo hiểm xã hội và được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế, ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động trên toàn quốc.

Hưởng ứng Chương trình, đến nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã huy động được khoảng 10.000 sổ bảo hiểm xã hội và 120.000 thẻ bảo hiểm y tế trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Số sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế này được huy động từ nguồn kinh phí ủng hộ 01 ngày lương do công chức, viên chức và người lao động toàn ngành đóng góp và do các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc tài trợ thông qua cơ quan Bảo hiểm xã hội các cấp.

Hiện, toàn bộ số sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế này đang được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phân bổ đến 63 tỉnh, thành phố để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trên cơ sở rà soát số người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Chương trình, sẽ có 260 sổ bảo hiểm xã hội, 120 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng; 191 sổ bảo hiểm xã hội và 318 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó, tại các buổi Lễ được tổ chức hôm nay, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ đã trực tiếp trao tặng 31 sổ bảo hiểm xã hội, 16 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). 

Cảm ơn và tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng Chương trình, ông Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế tại quận Hải Châu, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của thành phố ghi nhận và đánh giá cao việc làm thiết thực của ngành Bảo hiểm xã hội và các nhà tài trợ đã kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đỡ cho bà con bằng việc làm thiết thực, ý nghĩa này. Thông qua cuốn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế sẽ góp phần tạo sự an tâm, tin tưởng sâu sắc của người dân đối với các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Ông Hồ Kỳ Minh đề nghị, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan Bảo hiểm xã hội các cấp trong việc triển khai các hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa để đồng hành với Chương trình đầy ý nghĩa này. Từ đó, cố gắng hỗ trợ, ủng hộ tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. 

Đối với người dân được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, ông Hồ Kỳ Minh mong muốn tiếp tục cố gắng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khi không còn được hỗ trợ, bởi đây là các chính sách an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa với mỗi người. Ông cũng mong người dân chủ động chia sẻ về ý nghĩa của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để vận động người thân, cộng đồng tích cực tham gia, nhằm đảm bảo cuộc sống khi về già và có điều kiện được chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi là một trong những người dân của xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được nhận món quà an sinh ý nghĩa của Chương trình, chị Nguyễn Thị Kim Liên gửi lời cảm ơn đến ngành Bảo hiểm xã hội đã phát động Chương trình thiết thực này, để những người có hoàn cảnh khó khăn như chị có cơ hội có được tấm thẻ bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. “Tôi biết tấm thẻ này rất ý nghĩa với chúng tôi - những người dân nghèo mỗi khi ốm đau, bệnh tật”, chị Liên chia sẻ.

Ngoài hai Lễ trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế tại Đà Nẵng và Quảng Nam, trong thời gian từ ngày 14-20/12, 7 Đoàn Công tác do Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Quản lý Bảo hiểm xã hội Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cũng tới 20 tỉnh, thành phố để trao tặng 2.895 sổ bảo hiểm xã hội và 14.762 thẻ bảo hiểm y tế cho những người dân khó khăn tại các địa phương./.

Vân Phương

Tin liên quan

Xem thêm