An sinh

Hà Nội: 64 gian hàng thiết yếu tham gia Chợ Tết Công đoàn năm 2023

Hà Nội

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hà Nội nhằm phục vụ khoảng 5.000 đoàn viên, người lao động Thủ đô.

Một phiên chợ nghĩa tình dành cho người lao động. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

 (TTXVN) Ngày 16/12, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong hai ngày ( 9 - 10/1/2023), Chợ Tết Công đoàn năm 2023 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hà Nội nhằm phục vụ khoảng 5.000 đoàn viên, người lao động Thủ đô tới mua sắm các mặt hàng thiết yếu với mức giá ưu đãi từ 10-50%.

Tham gia Chợ Tết Công đoàn có 64 gian hàng; trong đó, có 18 gian hàng của các doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 44 gian hàng của 34 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và hai gian hàng 0 đồng của Liên đoàn Lao động thành phố. Tại hai gian hàng 0 đồng này, sẽ có 5.000 suất quà tặng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Mặt hàng chủ yếu tại các gian hàng là những sản phẩm thiết yếu của đời sống, được các doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ tốt nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của công nhân lao động, như: hàng dệt may, thực phẩm, đồ gia dụng, đồ thực phẩm khô và một số đặc sản của Hà Nội, các vùng, miền…

Đặc biệt, tại phiên Chợ Tết năm nay, Ban Tổ chức sẽ phát 5.000 phiếu mua hàng miễn phí; trong đó, có 1.000 phiếu có giá trị 500.000 đồng, 4.000 phiếu có giá trị 300.000 đồng giúp công nhân lao động khó khăn được mua sắm hàng hóa.

Cùng với hoạt động bán hàng sẽ là các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật, bốc thăm trúng thưởng, trò chơi dân gian để tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cần quan tâm, tạo điều kiện cho các Công đoàn cơ sở có doanh nghiệp tham gia hội chợ. Các doanh nghiệp nghiêm túc khi tham gia bán hàng, thực hiện đúng các nội quy của Chợ Tết, cam kết hàng hóa chất lượng, đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng và niêm yết công khai mức giá hỗ trợ. Đây chính là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp được quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến người tiêu dùng./.

Minh Nghĩa

Xem thêm