An sinh

Trà Vinh: Khẩn trương rà soát, hỗ trợ kịp thời cho lao động bị cắt, giảm việc làm

Trà Vinh

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các sở, ngành liên quan có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng.

Hỗ trợ người lao động Trà Vinh tìm hiểu thông tin việc làm. Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN

(TTXVN) Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, do gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thiếu đơn hàng, nguyên liệu nên một số doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa xuất khẩu trong tỉnh, chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã cắt, giảm việc làm của trên 5.000 lao động.

Tại huyện Tiểu Cần, 260 lao động (Công ty Trách nhiệm hữu hạn gia công giày Châu Phú) phải tạm nghỉ không lương; 25 lao động (Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bestmate Việt Nam) bị chấm dứt hợp đồng; 433 lao động (Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày da Mỹ Phong) đã bị tạm hoãn hợp đồng và 3.678 người của doanh nghiệp này phải làm việc luân phiên.

Tại huyện Càng Long, 27 lao động (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Bôi) phải làm việc luân phiên. Tại huyện Trà Cú có 326 lao động (của Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất công nghiệp Lefaso Trà Vinh) bị tạm hoãn hợp đồng và nghỉ không lương... 

Tại thành phố Trà Vinh, 189 lao động (của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên PCT Việt Nam, Khu Công nghiệp Long Đức) phải làm việc luân phiên...

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát lao động bị cắt, giảm việc làm trên địa bàn (trong đó có lao động đi làm việc ngoài tỉnh bị mất việc làm trở về địa phương); đề xuất UBND tỉnh giải pháp kịp thời hỗ trợ người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động.

Các sở, ngành liên quan có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng; thực hiện đúng, đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật, đặc biệt là tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi khác.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh Thạch Thị Thu Hà cho biết, đơn vị luôn chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong tỉnh. Năm 2022, từ các nguồn vận động, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ người lao động khó khăn về nhà ở xây dựng mới 65 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, để tất cả người lao động trong tỉnh  đều có Tết, đơn vị sẽ tổ chức các đoàn thăm và tặng 6.000 phần quà cho người lao động với tổng số tiền 3 tỷ đồng. Liên đoàn sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các địa phương tổ chức các đoàn thăm hỏi, chia sẻ với các đơn vị gặp khó khăn; đồng thời, động viên người lao động cố gắng khắc phục, cảm thông, chia sẻ với doanh nghiệp./.

Thanh Hòa

Tin liên quan

Xem thêm