Môi trường

Thả động vật rừng quý hiếm về môi trường tự nhiên

Bình Phước

Hai cá thể mèo rừng và cá thể diều hoa Miến Điện thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được thả về môi trường tự nhiên.

Lực lượng chức năng tổ chức thả cá thể Mèo rừng và Diều hoa Miến điện ra môi trường rừng tự nhiên tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập phối hợp với Hạt Kiểm lâm Bù Gia Mập - Phước Long, tỉnh Bình Phước vừa thả hai cá thể động vật rừng nguy cấp về môi trường tự nhiên.

Hai cá thể này gồm một cá thể mèo rừng và một cá thể diều hoa Miến Điện được cơ quan chức năng xã Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập) vận động người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp. Sau quá trình chăm sóc, khi động vật đủ sức khỏe và có khả năng hòa nhập với môi trường tự nhiên, lực lượng chức năng đã tổ chức thả về rừng tự nhiên tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập.

Mèo rừng có tên khoa học là Felis silvestris; diều hoa Miến Điện hay ó hoa Miến Điện có tên khoa học là Spilornis cheela, là loài chim săn mồi có kích thước vừa thuộc họ Ưng (Accipitridae). Hai loài này đều là động vật được ghi tại Danh mục nhóm IIB quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ và thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ./.

PV

Xem thêm