Thời sự

Tháng Hành động vì trẻ em 2023: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà tặng học sinh Hải Dương vượt khó học giỏi

Hải Dương

Đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được trên 7.000 tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ trên 34 triệu trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

TTXVN - Ngày 15/6, tại huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao quà tặng 150 trẻ em Hải Dương vượt khó học giỏi; trong đó, 50 học sinh huyện Thanh Hà được tặng xe đạp từ Quỹ “Xe đạp chở ước mơ” của Bảo Việt nhân thọ và 100 học sinh được tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nguồn lực trao quà và học bổng cho trẻ em tỉnh Hải Dương với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng. Tại chương trình, có hai cá nhân tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cũng tặng 10 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện Thanh Hà.

Đại diện lãnh đạo Bảo Việt nhân thọ cho biết, Quỹ “Xe đạp chở ước mơ” thành lập được 18 năm, đến nay đã trao hơn 33.000 suất học bổng cho trẻ em khắp cả nước. Năm 2023, Quỹ dự kiến trao hơn 5.000 chiếc xe đạp cho trẻ em hiếu học khắp cả nước, trong đó 100 chiếc xe đạp tặng học sinh tỉnh Hải Dương.

Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức tháng 6 hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, Quỹ đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc, hỗ trợ hàng triệu trẻ em khắp cả nước, giúp các em có thêm cơ hội học tập và phát triển. Thành lập năm 1992, sau hơn 31 năm hoạt động, đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được trên 7.000 tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ trên 34 triệu trẻ em.

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được 20 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn như: trao học bổng, xe đạp, giảm thiểu tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước, hỗ trợ các địa phương triển khai các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em... Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ để có thêm nguồn lực chung tay giúp đỡ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước./.

Mạnh Minh

Tin liên quan

Xem thêm