Văn hóa

Thăng hoa cùng các tác phẩm piano thính phòng kinh điển của Steve Barakatt

Thừa Thiên Huế

Trong các đêm diễn, nghệ sĩ piano lừng danh Steve Barakatt đã trình diễn những ca khúc làm nên tên tuổi của mình và một số sáng tác trong album mới nhất của ông.

Nghệ sĩ Steve Barakatt trình diễn tại không gian cổ kính của vườn Thiệu Phương, Đại nội Huế. 
Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Trong hai đêm (10 - 11/6), tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế, nghệ sĩ piano lừng danh, nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới người Canada - Steve Barakatt đã trình diễn các tác phẩm âm nhạc tinh hoa của nền piano thính phòng Canada, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Buổi biểu diễn của nghệ sĩ Barakatt nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế và buổi công diễn đầu tiên tới Việt Nam trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Néoréalité”.

Trong các đêm diễn, nghệ sĩ piano lừng danh Steve Barakatt đã trình diễn những ca khúc làm nên tên tuổi của mình và một số sáng tác trong album mới nhất của ông. Đặc biệt là tác phẩm "Lullaby - The UNICEF Anthem" do ông sáng tác đã được các dàn nhạc giao hưởng trình diễn khắp năm châu lục và trong không gian trên Trạm vũ trụ quốc tế. Tại buổi biểu diễn, nghệ sĩ Steve Barakatt cũng đã có những chia sẻ, giao lưu về những tác phẩm của mình và tri ân trước sự yêu mến, hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

Trong không gian lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương tại Đại Nội Huế, khán giả đã hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ piano lừng danh Steve Barakatt.

Chị Lê Ngọc Như Phương (thành phố Huế) chia sẻ, đắm chìm trong không gian lãng mạn của hàng trăm chiếc đèn thủy tinh cùng âm nhạc du dương, chị như được dạo chơi trong hành trình du ngoạn thế giới qua những bản nhạc; đồng thời có thể cảm nhận những cảm xúc thăng hoa của nghệ sĩ trong từng nốt nhạc. Chị cảm thấy rất may mắn vì được thưởng thức những bản nhạc của nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới trên chính mảnh đất Cố đô. Chị hy vọng nghệ sĩ sẽ có nhiều chuyến lưu diễn tại đây trong những kỳ Festival tới.

Theo ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam, buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Canada nổi tiếng thế giới tại Festival Huế mang đến cơ hội đặc biệt để xây dựng cầu nối và tôn vinh tình hữu nghị giữa hai nước thông qua ngôn ngữ âm nhạc toàn cầu.

Trong hơn ba thập kỷ, Steve Barakatt là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc sáng tạo từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá. Những tác phẩm của ông nhanh chóng lọt vào top các bảng xếp hạng ở nhiều nước trên thế giới. Steve Barakatt đã hợp tác với các nghệ sĩ, hãng thu âm, studio, các thương hiệu và tổ chức hàng đầu trong hàng trăm dự án trên toàn cầu.

Nghệ sĩ Steve Barakatt đã biểu diễn hơn 500 chương trình trực tiếp trên năm châu lục. 
Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Ông đã biểu diễn hơn 500 chương trình trực tiếp trên năm châu lục. Âm nhạc của Steve Barakatt được giới thiệu trên hàng trăm chương trình và phim truyền hình dài tập, cũng như trên các chương trình truyền hình và sự kiện thể thao lớn như FIFA World Cup và F1 Grand Prix. Đến nay, ông đã bán được hơn 5 triệu album trên toàn thế giới và các catalogue âm nhạc của ông đã đạt 250 triệu lượt xem trên Youtube./.

Nguyễn Thị Tường Vi

Xem thêm