Hội nhập

Thúc đẩy các dự án đầu tư của Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Nhật Bản với các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại Thành phố.

Ông Bùi Xuân Cường (phải), Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Uehara Atsushi (trái), Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Chiều 20/12, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Uehara Atsushi, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản đang trong chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố chào mừng chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh của Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản, ông Bùi Xuân Cường cho biết, trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua, Thành phố vui mừng vì đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; đón rất nhiều đoàn lãnh đạo nhà nước và địa phương của Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Thành phố.

Ông Bùi Xuân Cường nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều công trình phát triển hạ tầng có sự hỗ trợ của Nhật Bản như tuyến Metro số 1 và Dự án cải thiện môi trường nước tại Thành phố… Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Nhật Bản với các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại Thành phố và sẽ nỗ lực, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các nhà thầu thực hiện các dự án; bày tỏ mong muốn Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Thành phố thực hiện các dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản Uehara Atsushi chia sẻ niềm vui trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt trong chuyến thăm Nhật Bản vào tháng 11 vừa qua, Chủ tịch nước Việt Nam và Thủ tướng Nhật Bản đã ra Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ thành Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Theo ông Uehara Atsushi, lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam đã nhất trí xúc tiến đẩy nhanh các dự án ODA của hai bên; tăng cường hoạt động hợp tác trong triển khai các dự án đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản bày tỏ mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn của các dự án của Nhật Bản đang triển khai tại Thành phố, giúp các dự án hoàn thành đúng tiến độ, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố cũng như mối quan hệ chung giữa Nhật Bản và Việt Nam./.

Xuân Khu

Xem thêm