Pháp luật

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh

Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây từ khi hoạt động đến thời điểm bị phát hiện tích lũy kế lên đến khoảng 6.000 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt một đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã triệt xóa thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh, quy mô giao dịch hơn 6.000 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 20 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trang mạng có địa chỉ ag.bong88.com có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị đã tập trung lực lượng để đấu tranh, bắt giữ, triệt xóa đường đây tội phạm này.

Ngày 17/10/2022, sau quá trình thu thập các thông tin tài liệu về các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an Quảng Bình, Công an Quảng Trị và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an thống nhất phương án đấu tranh. Các lực lượng đã điều động 120 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt triển khai 20 tổ công tác đã bắt giữ 20 đối tượng tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trong đó, 13 đối tượng ở Quảng Bình, 6 đối tượng ở Hà Tĩnh và một đối tượng ở Quảng Trị. Qua khám xét nơi ở, lực lượng chức năng thu giữ 11 ô tô; 510 triệu đồng tiền mặt; 15 máy tính các loại; 35 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Các đối tượng bị bắt trong đường dây cá độ bóng đá dưới hình thức liên tỉnh quy mô giao dịch hơn 6.000 tỷ đồng. Ảnh: TTXVN phát

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định trang mạng ag.bong88.com do đối tượng Trần Quang Nam (sinh năm 1986, trú tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là chủ mưu, điều hành và cấu kết với các đối tượng ở Hà Tĩnh và các tỉnh, thành phố khác để tổ chức hoạt động.

Trần Quang Nam đã sử dụng tài khoản cấp độ siêu tổng đại lý để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô đặc biệt lớn, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, hoạt động liên tỉnh.

Từ năm 2020 đến nay, ước tính số điểm đánh bạc hàng tháng là 5.000 điểm, tương ứng với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng/tháng. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây từ khi hoạt động đến thời điểm bị phát hiện tích lũy kế lên đến khoảng 6.000 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, Trần Quang Nam khai nhận, đã chia, cấp 7 tài khoản cho 7 đối tượng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Sau đó, các đối tượng này mở rộng chia, cấp tiếp tài khoản cho nhiều đối tượng khác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 đối tượng trong đường dây nói trên về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Huệ Anh

Xem thêm