Chỉ đạo, Điều hành

Trung ương Đoàn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Tại tỉnh Đắk Lắk, chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” trao tặng 800 phần quà (700 ngàn đồng/suất) cho người dân, công nhân lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi gói bánh chưng xanh. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

TTXVN - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Pắk, đơn vị tài trợ tổ chức Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023 vào tối 13/1, tại Quảng trường Tân An (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” diễn ra trong một ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thăm, tặng 600 phần quà Tết cho người dân, thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk; tặng 15 xe đạp và 15 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; trao 10 nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên phát triển kinh tế.

Trước đó, trong sáng 13/1, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2023 - Tìm hiểu truyền thống và số hóa Khu di tích lịch sử cách mạng CaDa; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Ban tổ chức chương trình cũng đã khởi công xây dựng 12 nhà nhân ái dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 30 địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo (mỗi hộ được hỗ trợ 300 - 500 ngàn đồng/tháng từ năm 2023; trao 1 công trình thắp sáng đường quê; trao 2 khu vui chơi cho thiếu nhi.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có Chương trình văn nghệ “Xuân tình nguyện - Tết Nhân ái” và các hoạt động Tết dân gian như: Hội thi gói bánh chưng, gian hàng ẩm thực văn hóa các vùng, miền; trò chơi dân gian, đố vui có thưởng; giao lưu và khen thưởng các Câu lạc bộ, đội, nhóm.

Tổng trị giá các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết trong khuôn khổ ngày hội trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đỗ Tuấn Hanh cho biết, chuỗi chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” do Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố nhằm trao tặng 8.000 phần quà cho người dân, thanh niên công nhân gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, chương trình trao tặng 800 phần quà (700 ngàn đồng/suất) cho người dân, công nhân lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình nhằm chung tay góp sức mang đến những món quà Tết thiết thực, ý nghĩa cho người dân, công nhân, lao động sau thời gian dài gặp khó khăn do dịch COVID-19; góp phần tạo thêm động lực để người dân, công nhân lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động, sản xuất.

Chương trình còn thể hiện sự chung tay sẻ chia, gắn kết, tạo cơ hội để cộng đồng cùng chăm lo Tết đầm ấm, sum vầy cho người dân, công nhân lao động, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, tại ngày hội, Huyện đoàn Krông Pắk thành lập và ra mắt các Đội hình tình nguyện hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Bí thư Huyện đoàn Krông Pắk Y Khoát Ayun cho biết, Huyện đoàn thành lập 1 đội hình với 20 thành viên, mỗi Đoàn xã thành lập 1 đội hình với ít nhất 10 thành viên/đội.

Thành viên tham gia các đội là đoàn viên, thanh niên của khối các trường học, thanh niên câu lạc bộ, đội, nhóm. Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết sẽ hỗ trợ hộ già neo đơn, gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các hoạt động như: Nấu bánh chưng, dọn dẹp vệ sinh môi trường và dọn dẹp nhà dịp Tết, vận động kinh phí để tặng các phần quà Tết./.

Hoài Thu

Xem thêm