Xã hội

Tuyên dương thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu đang công tác, học tập tại Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế

Đà Nẵng

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã biểu dương, tặng quà cho 175 thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Các sinh viên phát biểu, đề xuất nhiều ý kiến đến lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. 
Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Ngày 26/5, tại thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu đang công tác, học tập tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chương trình là cơ hội để thanh niên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh Hà Tĩnh về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ thanh niên, sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm và đồng hành trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, ngành của tỉnh Hà Tĩnh đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trao đổi, giải đáp cho hơn 170 thanh niên, sinh viên. Đa phần các thanh niên, sinh viên thắc mắc về các chính sách thu hút nhân lực của tỉnh Hà Tĩnh, chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, thực tế nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cũng như chia sẻ các ý tưởng để góp phần xây dựng quê hương…

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh luôn muốn lắng nghe để thấu hiểu về những suy nghĩ, trăn trở, khát vọng của thanh niên, sinh viên. Trao đổi về cơ hội việc làm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, với các em có nguyện vọng về làm việc trong các cơ quan hành chính ở tỉnh, Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức tuyển dụng, thu hút sinh viên xuất sắc, các nhà khoa học theo Nghị định 140 của Chính phủ. Đối với các em thuộc diện thi tuyển công chức, tỉnh cam kết sẽ tổ chức các kỳ thi tuyển công khai, minh bạch, công bằng. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo xây dựng môi trường làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuận lợi để người có tài, có đức phát huy được các tố chất.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ. 
Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Bên cạnh đó, đối với các em mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp, tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung phát triển các ngành: Công nghiệp luyện thép, công nghiệp hỗ trợ, chế tạo; Nông, lâm nghiệp và thủy sản; Dịch vụ logistics; Du lịch… Các ngành nghề chủ lực này sẽ tạo cơ hội cho các em lựa chọn những công việc phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cũng đánh giá cao các kết quả, nỗ lực mà sinh viên Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông lưu ý các sinh viên phải tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong học tập, tu dưỡng, tiếp cận những kỹ năng cần thiết như: ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, trau dồi vốn ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, đáp ứng yêu cầu và cần phấn đấu được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho rằng, Hà Tĩnh là một địa phương có truyền thống “địa linh, nhân kiệt”, giàu truyền thống. Hiện nay, nhiều thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh xuất sắc đã chọn thành phố Đà Nẵng làm nơi học tập, làm việc, phát triển bản thân. Ông Hồ Kỳ Minh tin tưởng, thế hệ thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh đang học tập, rèn luyện tại Đà Nẵng tiếp tục đạt thành tích tốt, trở thành lực lượng nhân lực chất lượng cao trong tương lai, đóng góp cho cả quê hương Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

Hơn 170 thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. 
Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Trong chương trình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã biểu dương, tặng quà cho 175 thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Năm 2023 vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh tăng trưởng kinh tế đạt 8,05%, đứng thứ 15 cả nước, quý 1/2024 đạt gần 8%, đứng thứ 13 cả nước. Thu hút đầu tư vào tỉnh Hà Tĩnh có nhiều tín hiệu tích cực, đang là điểm đến của Tập đoàn Vingroup, Formosa, Misubishi, Kepco, Visip, Dầu khí, FPT… và nhiều tập đoàn kinh tế lớn khác. Về lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Hà Tĩnh luôn thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; có nhiều học sinh đạt các giải cao của khu vực và quốc tế. Hiện Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học Đại học” của Hà Tĩnh đã hỗ trợ 318 em, bình quân mỗi em được hỗ trợ từ 100 đến 150 triệu đồng trong suốt quá trình học tập…/.

Trịnh Quốc Dũng

Xem thêm