Pháp luật

Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Tuyên Quang

Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Âu Thị Mạnh về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, quy định tại Điều 349 Bộ Luật Hình sự.

TTXVN - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị này mới ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Âu Thị Mạnh, sinh năm 1984, trú tại thôn 17, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, quy định tại Điều 349 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan An ninh đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối tượng Âu Thị Mạnh. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 7/2020, Âu Thị Mạnh đã có hành vi rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 3 công dân trên địa bàn xã Kim Phú và một số công dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vượt biên giới sang Trung Quốc làm thuê, bản thân Mạnh cũng trực tiếp đưa những người trên xuất cảnh trái phép. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, đến đầu năm 2023, số người được Mạnh đưa xuất cảnh trái phép mới trở về địa phương.

Thông qua công tác nắm tình hình xuất cảnh, nhập cảnh của công dân, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã có văn bản đề nghị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh điều tra làm rõ hành vi của Âu Thị Mạnh và các đối tượng liên quan.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Quang Cường

Xem thêm