Pháp luật

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép vịt giống từ nước ngoài vào Việt Nam

Quảng Ninh

Đồn Biên phòng Hải Hòa đã lập biên bản và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiêu hủy số vịt giống trên; xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Sơn.

Đối tượng Sơn (áo trắng) bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 8.400 con vịt giống vào Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Theo thông tin từ đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, ngày 14/8, đơn vị phối hợp với Đồn Biên phòng Hải Hòa (đóng quân trên địa bàn thành phố Móng Cái) bắt giữ đối tượng đang vận chuyển trái phép 8.400 con vịt giống vào Việt Nam.

Đối tượng bị bắt là Lê Văn Sơn (sinh năm 1974) thường trú tại thôn 13, xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ ngày 14/8, trong khi đang làm nhiệm vụ, đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Hải Hòa phát hiện một đối tượng đang tập kết các khay nhựa tại khu 1, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái.

Nhận thấy hoạt động trên có biển hiện nghi vấn, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện có 80 khay nhựa chứa vịt giống; mỗi khay chứa 105 con (tổng số có 8.400 con vịt giống).

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Lê Văn Sơn không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ vịt giống trên; đồng thời, khai nhận vận chuyển thuê số vịt giống này cho một người phụ nữ không quen biết từ Trung Quốc về Việt Nam với tiền công là 4 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Hải Hòa đã lập biên bản và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiêu hủy số vịt giống trên; đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Sơn theo quy định./.

Thanh Vân

Tin liên quan

Xem thêm