Hội nhập

Tuyên Quang tăng cường hợp tác với các địa phương của Đức

Tuyên Quang

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang mong muốn, với vai trò Phó Thị trưởng, ông Walter Hochgenug sẽ tiếp tục là cầu nối, đại sứ gắn kết Tuyên Quang với bang Hessen nói chung và thành phố Gross - Bieberau nói riêng.

TTXVN - Chiều ngày 27/11, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp ông Walter Hochgenug, Phó Thị trưởng thành phố Gross Bieberau, Cộng hòa liên bang Đức, dẫn đầu Đoàn công tác của Văn phòng Hessen tại Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Văn phòng Hessen tại Việt Nam. (Ảnh: Vũ Quang)

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang. Đồng thời thông báo với đoàn một số nét cơ bản về vị trí địa lý, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, bản sắc văn hoá, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh.g vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang. Đồng thời thông báo với đoàn một số nét cơ bản về vị trí địa lý, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, bản sắc văn hoá, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh.

Những năm qua, cùng sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam và Cộng hoà liên bang Đức, quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, tổ chức của Đức ngày càng được tăng cường, trong đó tỉnh Tuyên Quang đã có quan hệ hợp tác với một số cơ quan, tổ chức, địa phương của Đức.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang mong muốn, trong thời gian tới với vai trò Phó Thị trưởng, ông Walter Hochgenug sẽ tiếp tục là cầu nối, đại sứ gắn kết Tuyên Quang với bang Hessen nói chung và thành phố Gross - Bieberau nói riêng để mang đến những cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt hỗ trợ Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang triển khai Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Bồi dưỡng công nghệ bang Hessen, Đức.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho đoàn. (Ảnh: Vũ Quang)

Ông Walter Hochgenug, Phó Thị trưởng thành phố Gross – Bieberau, Cộng hòa liên bang Đức bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Ông mong muốn những hoạt động trong dịp này của Đoàn sẽ đóng góp, hỗ trợ cho sự phát triển công tác giáo dục - đào tạo của tỉnh và là cầu nối làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức.

Hiện nay, Văn phòng Hessen tại Việt Nam cũng đã giúp nhiều trường học trên cả nước có thêm trang thiết bị dạy học, học bổng dành cho học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó từ Quỹ học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức trao tặng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ở Tuyên Quang Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang cũng được quỹ hỗ trợ để nâng cấp hệ thống ký túc xá dành cho học sinh nội trú.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc Đoàn công tác Văn phòng Hessen tại Việt Nam đi thăm, tìm hiểu tình hình thực tế tại Trường Tiểu học Phúc Ninh (Yên Sơn), Trường Tiểu học Lương Thiện (Sơn Dương), Trường THCS Minh Tiến (Hàm Yên)./.

Vũ Quang

Xem thêm