Chỉ đạo, Điều hành

Vinh danh công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thừa Thiên Huế

Ban Tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế” năm 2020 - 2022 cho 10 cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh trao hoa và chứng nhận cho các công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế” năm 2020-2022. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN - Chiều 7/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Vinh danh công dân tiêu biểu tỉnh năm 2020 - 2022 và trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

Chúc mừng 10 công dân tiêu biểu được vinh danh và các tập thể, cá nhân được trao tặng, khen thưởng cấp Nhà nước năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, đây là những tấm gương có có sức lan tỏa lớn trong xã hội, được xã hội vinh danh, học tập, noi theo.

Bằng những việc làm tốt, thiết thực, sáng tạo trên từng lĩnh vực chuyên môn, phòng, trong chống đại dịch COVID-19, học tập, y tế, khoa học kỹ thuật, thể dục, thể thao, đấu tranh phòng, chống tội phạm…, các tập thể, cá nhân đã góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp truyền thống trên mảnh đất Thừa Thiên - Huế anh hùng, đổi mới, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua của tỉnh.

Chủ tịch Nguyễn Văn Phương mong muốn các công dân tiêu biểu, tập thể, cá nhân được trao tặng, khen thưởng cấp Nhà nước năm 2022 sẽ tiếp tục phát huy, lập được nhiều thành tích mới xuất sắc hơn nữa và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo.

Ban Tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế” năm 2020 - 2022 cho 10 cá nhân, trong đó có em Hồ Việt Đức ( lớp 12 Chuyên Sinh học năm học 2019 - 2020, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học Huế); vận động viên bắn cung Nguyễn Thị Thanh Nhi (Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Huế); ông Nguyễn Đình Anh Khoa (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần K’event, Chủ tịch Hội Phản ứng nhanh Thừa Thiên - Huế - PUN 75)... Đây là những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất trên nhiều lĩnh vực, đóng góp thiết thực, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh. Họ là những người có phẩm chất đạo đức trong sáng, tận tụy, trung thực, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Giáo sư Cao Ngọc Thành một trong mười công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ, được tôn vinh là công dân tiêu biểu tỉnh năm 2020 - 2022, chúng tôi ý thức được vinh dự cũng như trách nhiệm của mình. Đây là phần thưởng cao quý, nguồn động viên tinh thần to lớn, sự ghi nhận, đánh giá của Nhà nước và nhân dân, vì sự phát triển của khoa học và tiến bộ. Vì vậy, chúng tôi có trách nhiệm gánh vác, tiếp tục truyền lại những khát vọng, ước mơ, thành quả của mình cho các thế hệ tiếp theo, góp phần xây dựng tỉnh phát triển.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng Huân chương Lao động các hạng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Tường Vi - TTXVN)

Dịp này, UBND tỉnh tổ chức trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hai cá nhân được truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; một cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 tập thể và một cá nhân được nhận Huân hương Lao động hạng Ba; 4 tập thể và 9 cá nhân được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 4 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc./.

Tường Vi

Xem thêm