Thể thao

V.League 1-2023/24: Khánh Hòa có chiến thắng đầu tiên

Đà Nẵng

Với chiến thắng này, Khánh Hòa có 3 điểm đầu tiên tại Giải và vượt qua Quảng Nam, tạm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Pha tranh bóng quyết liệt của cầu thủ hai đội. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

TTXVN - Chiều 4/11, trận đấu thuộc Vòng 3 Giải Bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023/24 (V.League 1) giữa đội Quảng Nam gặp đội Khánh Hòa đã diễn ra trên sân vận động Hòa Xuân (thành phố Đà Nẵng).

Sau hai vòng đấu, đội Quảng Nam có 1 trận thua, 1 trận hòa hiện có 1 điểm, đang tạm xếp vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Đội Khánh Hòa sau hai trận đều thua nên chưa có điểm và xếp vị trí 13 trên bảng xếp hạng. Điểm số của các đội là rất gần nhau và chỉ cần một trận thắng sẽ cải thiện vị trí rất nhiều, nên các đội đều nỗ lực quyết tâm thi đấu hết mình để vươn lên trên bảng xếp hạng.

Trong hiệp 1, với lợi thế sân nhà, các cầu thủ Quảng Nam dâng lên tấn công và tạo được nhiều tình huống bóng nguy hiểm trước khung thành đội Khánh Hòa. Nhưng các pha dứt điểm của cầu thủ Quảng Nam đều không thành công.

Trong khi đó, đội Khánh Hòa chơi phòng ngự chặt và tổ chức các đợt phản công nhanh, bài bản. Phút thứ 13, trong một pha phản công, nhận đường chuyền bóng của đồng đội, cầu thủ Nguyễn Duy Dương của đội Khánh Hòa dắt bóng lắt léo vượt qua hàng thủ của đội Quảng Nam rồi tung cú sút cận thành ghi bàn mở tỷ số trận đấu cho đội Khánh Hòa.

Pha tấn công của cầu thủ đội Quảng Nam (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN )

Hai đội tiếp tục thi đấu giằng co đến khi trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1. Đội Khánh Hòa tạm dẫn trước với tỷ số 1-0.

Trong hiệp 2, các cầu thủ Quảng Nam dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Nhiều tình huống bóng nguy hiểm được cầu thủ đội Quảng Nam tạo ra trước khung thành đối phương, nhưng các tiền đạo ngoại binh của đội này dứt điểm thiếu chính xác trong sự tiếc nuối của cầu thủ và người hâm mộ.

Với lợi thế dẫn bàn, đội Khánh Hòa chơi cẩn thận hơn và tổ chức đáp trả bằng nhiều đợt phản công nhanh. Các cầu thủ Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với nhau và nhiều pha bóng nguy hiểm được tạo ra trong khu cấm địa của đội Quảng Nam khiến thủ môn đội này phải vất vả chống đỡ.

Hai đội thi đấu quyết liệt trong suốt hiệp 2 của trận đấu nhưng không đội nào ghi thêm được bàn thắng.

Kết thúc trận đấu, đội Khánh Hòa thắng đội Quảng Nam với tỷ số 1-0. Với chiến thắng này, Khánh Hòa có 3 điểm đầu tiên tại Giải và vượt qua Quảng Nam, tạm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Đội Quảng Nam rớt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm