Thể thao

Công bố giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 7 năm 2023

Thông tin về các hạng mục đề cử và cách thức bình chọn được đăng tải trên Website: www.cupchienthang.vn và Fanpage chương trình.

TTXVN - Ngày 1/11, tại Hà Nội, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) đã khởi động Cúp Chiến thắng lần thứ 7 năm 2023.

Tổng mức giải thưởng lên tới 750 triệu đồng gồm 11 hạng mục với nhiều ứng cử viên đoạt thành tích xuất sắc ở SEA Games 32 và ASIAD 19, các giải thể thao khác của châu lục, thế giới. Trong đó, cùng với mức thưởng 100 triệu đồng cho gương mặt giành chiến thắng ở hạng mục Nam và Nữ vận động viên của năm, Ban Tổ chức quyết định nâng gấp đôi mức thưởng ở hạng mục Đội tuyển của năm (từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng).

11 hạng mục trao giải Cúp Chiến thắng 2023 gồm: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu trọn đời và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Ban Tổ chức trao phần thưởng đặc biệt trị giá 25 triệu đồng cho vận động viên khuyết tật Lê Văn Việt. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt nhận định, Cúp Chiến thắng đã trở thành một nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm phấn đấu tập luyện, thi đấu đỉnh cao đối với các huấn luyện viên, vận động viên. Đây cũng là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của Thể thao Việt Nam. Giải thưởng là sự ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, hoạt động nổi bật trong năm, đặc biệt khi Việt Nam dự tranh hai sự kiện thể thao quốc tế lớn là SEA Games 32 và ASIAD 19.

Ban Tổ chức cùng Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục một cách linh hoạt và phù hợp, riêng hai hạng mục Nam và Nữ vận động viên của năm, mỗi hạng mục có 8 ứng viên, đồng thời vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Tại lễ công bố, Ban Tổ chức trao phần thưởng đặc biệt trị giá 25 triệu đồng cho vận động viên khuyết tật Lê Văn Việt. Anh đã thể hiện nỗ lực vượt khó phi thường và niềm đam mê với thể thao cùng bảng thành tích đáng tự hào gồm: 1 Huy chương Vàng ASEAN Paragames 2022 tại Indonesia; 3 Huy chương Bạc ASEAN Paragames 2023 tại Campuchia; 2 Huy chương Bạc Asian Paragames lần 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Thông tin về các hạng mục đề cử và cách thức bình chọn được đăng tải trên Website: www.cupchienthang.vn và Fanpage chương trình. Việc bình chọn do Hội đồng quyết định thông qua sự tư vấn, bảo trợ và giám sát của Cục Thể dục thể thao.../.

Nam Sương

Xem thêm