Thể thao

Giải Vô địch Karate quốc gia: Đoàn Hà Nội giành vị trí thứ Nhất

Lạng Sơn

Các Đoàn thể thao mạnh về Karate như Hà Nội, Quân đội, Công an nhân dân...vẫn thể hiện sự vượt trội và xếp thứ hạng cao tại Giải.

Các trận đấu trong ngày cuối cùng của giải. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

TTXVN - Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 19/10, Giải Vô địch Karate quốc gia lần thứ 32, năm 2023 đã bế mạc. Giải Nhất toàn đoàn thuộc Đoàn Hà Nội với 4 Huy chương Vàng. Giải Nhì thuộc về Đoàn Quân đội với 3 Huy chương Vàng. Đoàn Công an nhân dân xếp vị trí thứ Ba với 3 Huy chương Vàng (kém đoàn Quân đội một Huy chương Đồng).

Ban Tổ chức đánh giá, với sự tham gia của những đoàn mạnh về phong trào Karate và những vận động viên nằm trong thành phần Đội tuyển Karate quốc gia, giải có chất lượng chuyên môn cao, mang đến cho khán giả những trận đấu, bài biểu diễn hay, đẹp mắt.

Các Đoàn thể thao mạnh về Karate như Hà Nội, Quân đội, Công an nhân dân...vẫn thể hiện sự vượt trội và xếp thứ hạng cao tại Giải. Một số đoàn như: Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Lạng Sơn...có tiến bộ rõ rệt.

Đội Quảng Nam giành Huy chương Vàng nội dung kumite (đối kháng) đồng đội nữ nhóm 2. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Giải Vô địch Karate quốc gia lần thứ 32 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh. Giải quy tụ hơn 400 vận động viên của 38 đơn vị, tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài 30 bộ huy chương gồm 5 nội dung Kata (biểu diễn); trong đó có 3 nội dung dành cho đồng đội và 25 nội dung Kumite (đối kháng); Kumite đồng đội có 4 nội dung thi đấu.

Giải được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng và khả năng thi đấu của các vận động viên Karate, từ đó, tuyển chọn vận động viên trẻ, có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng bổ sung cho Đội tuyển Karate quốc gia. Đây là cơ hội giúp các vận động viên Karate được giao lưu, cọ xát, trao đổi nâng cao kiến thức và kỹ năng, chiến thuật tập luyện, thi đấu Karate đỉnh cao; đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện các môn thể thao nói chung và môn Karate nói riêng./.

Vũ Văn Đạt

Tin liên quan

Xem thêm