Thể thao

Việt Nam vô địch Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Tối 8/10, các trận đấu Chung kết, tranh hạng ba Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II - Quân khu 7 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Lễ trao Huy chương, phần thưởng cho 3 đội giành giải cao nhất (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Tối 8/10, các trận đấu Chung kết, tranh hạng ba Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II - Quân khu 7 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Sau chiến thắng 3-1 trước Đội Quân đội Hoàng gia Thái Lan trong trận chung kết, Đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã giành chức Vô địch; Đội Quân đội Hoàng gia Thái Lan giành hạng Nhì và Đội Quân đội Indonesia giành hạng Ba.

Ngay sau trận chung kết, Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải. Dự Lễ bế mạc giải có Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải; Tùy viên quân sự một số quốc gia ASEAN tại Việt Nam.

Phát biểu bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định, Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 là hoạt động giao lưu thể thao quân sự trực tiếp, có ý nghĩa quan trọng, là minh chứng rõ nhất thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển của Quân đội các nước ASEAN. Sự thành công của Giải đấu đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết, học hỏi lẫn nhau giữa các vận động viên. Đây cũng là cơ hội tốt để Quân đội các nước ASEAN giao lưu, thúc đẩy hợp tác, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, giải đấu đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác giữa Quân đội các nước ASEAN. Những kỷ niệm đẹp về văn hóa, đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ còn đọng mãi trong tâm trí các vận động viên quân đội các nước tham dự giải.

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 diễn ra từ ngày 3/10 đến 8/10/2023 với 7 đội tuyển đại diện Quân đội các nước Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra giải đấu, vận động viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật; chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong luyện tập, thi đấu thể thao và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Xuân Khu

Xem thêm