Thể thao

Hơn 1.000 người chạy tiếp sức hưởng ứng phòng, chống thiên tai

Quảng Ninh

Các vận động viên tranh tài theo hai cự ly 15km và 3km, trong đó cự ly 15km dành cho 700 vận động viên trên 18 tuổi và cự ly 3km là nội dung của trẻ em, thanh thiếu niên từ 6 - 18 tuổi.

TTXVN - Sáng 8/10, tại bãi biển Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hơn 1.000 người đã tham gia giải chạy tiếp sức hưởng ứng Ngày ASEAN về Quản lý thiên tai năm 2023 do Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là sự kiện hưởng ứng Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11 và các cuộc họp liên quan diễn ra từ ngày 9 - 13/10 tại Hạ Long.

Giải chạy thu hút hơn 1.000 người tham gia. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

 Chỉ sau 3 ngày mở đơn đăng ký (từ ngày 28/9), giải chạy đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân với hơn 1.000 người đăng ký tham gia.

Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai Nguyễn Văn Tiến cho biết: Đông Nam Á là một khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Vì vậy, quản lý rủi ro thiên tai là nội dung hợp tác được các quốc gia ASEAN chú trọng từ nhiều năm nay. Năm 2023, Việt Nam thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai (ACDM), chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai (AMMDM) lần thứ 11 và các cuộc họp liên quan. Giải chạy là sự kiện hưởng ứng chuỗi hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về phòng, chống thiên tai.

Các vận động viên tranh tài theo hai cự ly 15km và 3km, trong đó cự ly 15km dành cho 700 vận động viên trên 18 tuổi và cự ly 3km là nội dung của trẻ em, thanh thiếu niên từ 6 - 18 tuổi. Hình ảnh “tiếp sức” trong bộ môn chạy bộ thể hiện cho sự tương trợ, phối hợp lẫn nhau để hoàn thành đường chạy. Cũng như trong phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu rất cần sự chung tay, chung sức đồng lòng, sẻ chia của cộng đồng, thế hệ đi sau tiếp bước của thế hệ đi trước, góp phần xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai.

Ban tổ chức trao giải cho các Vận động viên đạt thành tích ở cự ly 15km. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các cự ly 15km, 3km, giải ấn tượng dành cho vận động viên lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất hoàn thành đường chạy 15km; giải đồng hành dành cho đơn vị, tổ chức có nhiều thành viên tham gia nhất./.

PV

Xem thêm