Thể thao

Hơn 700 phụ nữ cùng đồng diễn Aerobic ở Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Chương trình đồng diễn thể dục Aerobic nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đẩy mạnh phong trào “Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày”.

Chương trình đồng diễn Aerobic có sự tham gia của đông đảo phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 15/10, tại khu vực trước sảnh Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình đồng diễn thể dục Aerobic” nhân kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Hơn 700 hội viên phụ nữ đến từ 32 câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia đồng diễn. Cùng với đó là màn biểu diễn võ thuật của lực lượng nữ Công an nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đẩy mạnh phong trào “Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” và luyện tập thể dục - thể thao, nâng cao năng lực, sức khỏe.

Màn đồng diễn Aerobic được đông đảo hội viên hội phụ nữ hưởng ứng. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Thành phố Hồ Chí Minh Châu Vĩnh Huy cho biết, mỗi người, tùy theo điều kiện sức khỏe, giới tính, tuổi tác và thời gian sẽ chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. Đó là cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

Ông mong rằng, với sự tham gia đông đảo, sôi động đến từ các hội viên, vận động viên, chương trình sẽ trở thành một hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe được lan tỏa rộng khắp cả nước; góp phần nâng cao tỷ lệ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của Thành phố và các tỉnh, thành phố khác.

Cùng với các hội viên phụ nữ đến từ các câu lạc bộ, chương trình còn có sự góp mặt của những vận động viên nữ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh như: Châu Tuyết Vân, Chương Thị Kiều, Lê Tú Chinh,...

Màn biểu diễn võ thuật của lực lượng nữ Công an nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Theo nữ vận động viên Lê Tú Chinh, không chỉ cho phụ nữ mà tất cả mọi người hãy cố gắng tập luyện thể dục, thể thao để có một sức khỏe tốt, từ đó có thật nhiều năng lượng để hoàn thành công việc mình yêu thích.

Có mặt tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia Chương trình, chị Lương Thị Hồng Mai (35 tuổi, Đồng Nai) cho biết, đây là sân chơi thiết thực, bổ ích để nhiều phụ nữ gặp gỡ và giao lưu. Theo chị, phụ nữ trong thời đại mới cần chú trọng yêu thương và chăm sóc sức khỏe bản thân, từ vóc dáng đến tâm hồn. Đặc biệt, muốn có cơ thể khỏe mạnh, các chị em cần thường xuyên duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao hằng ngày./.

Thu Hương

Xem thêm