Thể thao

Khai mạc Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023

Nam Định

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023 quy tụ 450 huấn luyện viên và vận động viên của 36 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 22 nội dung quyền, 26 nội dung đối kháng.

Các đoàn thể thao tham dự lễ khai mạc Giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

 TTXVN - Tối 10/10, tại tỉnh Nam Định, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định Nguyễn Tân Anh cho biết, Giải Vô địch Vovinam toàn quốc là cơ hội, điều kiện để các vận động viên của các tỉnh, thành thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho Đội tuyển Vovinam quốc gia, tham dự các giải đấu lớn trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Đây cũng là động lực để đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn Vovinam rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc.

Để giải đấu được tổ chức đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đề nghị các vận động viên tập trung, tự tin thi đấu để cống hiến những đòn thế phối hợp đẹp mắt trên tinh thần thể thao “đoàn kết - trung thực - cao thượng - giành thành tích cao”. Đề nghị các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác và trách nhiệm theo đúng Điều lệ đã ban hành.

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023 quy tụ 450 huấn luyện viên và vận động viên của 36 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 22 nội dung quyền, 26 nội dung đối kháng. Ở nội dung quyền, các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung: đa luyện tay không nữ, tự vệ nữ, song luyện 3 nữ, thập thế bát thức quyền… Tại nội dung đối kháng, các vận động viên sẽ thi đấu từ hạng cân 45 kg đến trên 92 kg đối với nam và từ 42 kg đến trên 75 kg đối với nữ.

Vovinam (Việt Võ Đạo) là bộ môn võ thuật Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác. Võ Vovinam đã trở thành bộ môn thể thao nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân và các trường học. Đã có nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam trên khắp thế giới được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật của nước nhà đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra đến ngày 16/10/2023./.

Công Luật

Xem thêm