Thể thao

Bế mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29

Nam Định

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29 bắt đầu từ ngày 7/10 với sự tham dự của 450 vận động viên đến từ 36 tỉnh, thành phố trên cả nước, tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 22 nội dung quyền, 26 nội dung đối kháng.

Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên tại Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

TTXVN - Sau 7 ngày thi đấu sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao, chiều 14/10, Lễ bế mạc Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29 năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 10 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Giải Nhì toàn đoàn cho Đoàn thành phố Cần Thơ với 10 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Đoàn thành phố Hà Nội giành giải Ba với 5 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29 bắt đầu từ ngày 7/10 với sự tham dự của 450 vận động viên đến từ 36 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 22 nội dung quyền, 26 nội dung đối kháng. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội.

Liên đoàn Vovinam Việt Nam đánh giá, chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao khi các đơn vị có sự đầu tư tích cực, các vận động viên thể hiện tinh thần thể thao cao thượng khi thi đấu nhiệt tình và cống hiến cho khán giả những cuộc so găng, những đòn tấn công ăn điểm đẹp mắt. Tại giải, nhiều vận động viên trẻ được các đơn vị đầu tư hướng đến Giải vô địch Vovinam thế giới 2023 và đấu trường SEA Games tại Thái Lan trong thời gian tới.

Thành công của giải lần này cho thấy phong trào luyện tập Vovinam trên toàn quốc đang được quan tâm, phát triển. Bên cạnh các địa phương có phong trào tập luyện và thi đấu môn Vovinam mạnh như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Thanh Hóa…, các đoàn thể thao như Nam Định, Hậu Giang, Đồng Tháp… cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này./.

Công Luật

Tin liên quan

Xem thêm