Thể thao

Khai mạc Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023

Đồng Tháp

Giải không đơn thuần là sự kiện thể thao mà là cơ hội để giới thiệu một Đồng Tháp vừa mang những đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long vừa mang nét riêng của vùng đất Sen hồng.

Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao tại nội dung Lof Kun Happy Run với cự ly chạy 1,3 km. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

TTXVN - Tối 14/10, tại Quảng trường Văn Miếu (Phường 1, thành phố Cao Lãnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Nexus tổ chức lễ khai mạc Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023 với chủ đề “Nâng tầm - bứt phá”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023 là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng. Đây không đơn thuần là một sự kiện thể thao, mà là cơ hội để giới thiệu một Đồng Tháp vừa mang những đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long, vừa mang nét riêng của vùng đất Sen hồng. Đây là lần thứ 2 Đồng Tháp tổ chức giải Marathon và hướng tới sẽ trở thành giải truyền thống của tỉnh.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Phước Thiện giới thiệu và mời các vận động viên và du khách đến thưởng ngoạn những cảnh đẹp đầy màu sắc độc đáo tại Festival hoa Sa Đéc được tổ chức từ ngày 30/12/2023 đến 5/1/2024 tại thành phố Sa Đéc.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2022, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023 tranh Cúp Masterise Homes. Giải đấu diễn ra từ ngày 14 - 15/10, với sự tham gia của hơn 6.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước; trong đó có gần 1.000 trẻ em đăng ký tham gia tranh tài. Nhiều vận động viên đến từ các nước có phong trào Marathon phát triển mạnh như: Đức, Pháp, Đan Mạch, Trung Quốc, Nhật Bản, Afghanistan, Singapore, Thái Lan, Philippines đã đăng ký thi đấu.

Điểm mới của Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023 là ngoài 4 cự ly thi đấu quen thuộc (5 km, 10 km, 21 km, 42 km), Ban Tổ chức cũng mở rộng thêm nội dung Lof Kun Happy Run với cự ly 1,3 km dành cho vận động viên từ 6 - 14 tuổi. Các cự ly chạy 1,3 km, 5 km, 10 km, 21 km được tiến hành trên cung đường thuộc thành phố Cao Lãnh. Đối với cự ly 42 km, các vận động viên xuất phát từ Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) đi qua cầu Cao Lãnh về đích tại thành phố Cao Lãnh.

Đường chạy tại mùa giải năm nay đã chính thức được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Do đó, tham gia Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp năm 2023, các vận động viên có thể sử dụng kết quả để đăng ký lấy suất tham dự giải chạy danh giá trên thế giới World Six Majors: New York City Marathon, Boston Marathon, Chicago Marathon (Mỹ), London Marathon (Anh), Berlin Marathon (Đức) và Tokyo Marathon (Nhật Bản).

Với tinh thần “thể thao vì cộng đồng”, Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp 2023 là sự kiện quan trọng về văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp. Cùng với đó là tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao nâng cao sức khỏe./.

Nhựt An

Xem thêm