Thể thao

Tay cơ người Anh Jayson Shaw vô địch Hanoi Open Pool Championship 2023

Sự có mặt của các tay cơ hàng đầu thế giới tại giải Hanoi Open Pool Championship 2023 đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến xem các trận đấu trong suốt quá trình giải đấu diễn ra.

TTXVN - Ngày 15/10, sau một tuần thi đấu sôi nổi (từ ngày 9-15/10), Giải Vô địch Pool 9 bóng (Hanoi Open Pool Championship 2023) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã chính thức khép lại với chức Vô địch thuộc về tay cơ người Anh Jayson Shaw.

Ở trận chung kết, Jayson Shaw đã lội ngược dòng thần kì trước Albin Ouschan với tỷ số 13-12 để đặt tay lên chiếc Cúp Vô địch Hanoi Open Pool Championship 2023 danh giá cùng với 30.000 USD tiền thưởng. Chức vô địch hoàn toàn xứng đáng với những gì Jayson Shaw đem lại tại giải đấu này. Một lối đánh tấn công mãn nhãn, những cảm xúc thăng hoa chỉ có thể tìm thấy từ "Ưng nhãn" - Jayson Shaw.

Tay cơ người Anh Jayson Shaw vô địch Hanoi Open Pool Championship 2023. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Với tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD, Hanoi Open Pool Championship 2023 có sự góp mặt của 256 cơ thủ, trong đó có 128 cơ thủ thuộc top ranking World 9-Ball Tour, 128 cơ thủ vượt qua vòng loại (qualifiers) đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 2-4/10.

Trong khuôn khổ Hanoi Open Pool Championship, giải đấu đồng hành Hanoi Junior Open - sân chơi giúp các tài năng trẻ Đông Nam Á có thể phô diễn tài năng của mình ở bộ môn Billiards sẽ diễn ra vào hai ngày (13-14/10). 64 cơ thủ trẻ dưới 17 tuổi đến từ Australia, New Zealand, Đài Bắc (Trung Quốc), Phillipines, Ấn Độ và các cơ thủ trẻ Việt Nam sẽ tranh tài với tổng giải thưởng tương đương 10.000 USD. Đây là dịp để các cơ thủ trẻ Việt Nam được cọ xát với các đối thủ nước ngoài, trong đó có những cái tên như Albert James Manas - cơ thủ trẻ người Philippines đã khẳng định tài năng qua giải Vòng loại và Peri Open - hai giải đấu đồng hành của Hanoi Open trong những ngày đầu tháng 10.

Cùng ngày, tài năng trẻ Albert James Manas đã xuất sắc lên ngôi tại Hanoi Junior Open 2023 với chiến thắng áp đảo 9-2 trước Liao Hung Yen trong trận chung kết.

 Tài năng trẻ Albert James Manas  đã xuất sắc lên ngôi tại Hanoi Junior Open 2023. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Nằm trong chuỗi sự kiện, trong hai ngày thi đấu áp chót của giải đấu (14-15/10), người hâm mộ Việt Nam đã có dịp được thưởng thức màn thi đấu biểu diễn của tay cơ huyền thoại người Philipines Effren Reyes. Giành hơn 70 danh hiệu quốc tế, Effren “Bata” Reyes là cơ thủ duy nhất trong lịch sử giành danh hiệu Vô địch thế giới với hai nội dung thi đấu pool khác nhau.

Sự có mặt của các tay cơ hàng đầu thế giới tại giải Hanoi Open Pool Championship 2023 đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến xem các trận đấu trong suốt quá trình giải đấu diễn ra./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm