Thể thao

Hà Nội được vinh danh Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023

Hà Nội

Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - World’s Best Golf City Destination 2023.

Thành phố Hà Nội được nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 25/10, Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - World’s Best Golf City Destination 2023. Giải thưởng này được công bố tại Lễ trao giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10 vừa diễn ra tại Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm chuyên gia, đơn vị truyền thông, công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới. Các thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: Hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Thành phố thắng cuộc là thành phố nhận được nhiều phiếu bình chọn nhiều nhất. Để đạt được giải thưởng danh giá này, Hà Nội đã vinh dự vượt qua các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như: Paris, New York…

Giải thưởng Golf thế giới là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf…. Giải thưởng Golf thế giới ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành Du lịch golf.

Thành phố Hà Nội được nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Giải thưởng là niềm tự hào, minh chứng cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành Du lịch Thủ đô đạt được. Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, hấp dẫn, ẩm thực phong phú, đặc biệt, khí hậu với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cho phép khách du lịch golf hoạt động cả năm. Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Hiện nay, địa bàn thành phố Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, sân Golf Minh Trí, Legend Hill… Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi. Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối đã được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu di chuyển thuận lợi của du khách. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay rất đa dạng, chuyên nghiệp, nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4 - 5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong phát triển sản phẩm du lịch nói chung và sản phẩm golf nói riêng, ngành Du lịch Thủ đô sẽ triển khai đồng thời nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf, trong đó trọng tâm là công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf... Ngay trong tháng 11/2023 đây, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và 15 tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức “Chương trình kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023”./.


Đinh Thuận

Xem thêm