Thể thao

V.League 1 - 2023: SHB Đà Nẵng chia điểm với Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà

Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng tạm vươn lên xếp vị trí thứ 12 còn Hoàng Anh Gia Lai bước lên một bậc ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Chiều 27/5, trận đấu thuộc vòng 9 Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf (V.League 1-2023 giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra trên Sân vận động Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng.

Trước trận đấu này, sau 8 vòng đấu, Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng mới có trong tay 4 điểm, xếp vị trí thứ 13 (gần cuối bảng xếp hạng). Trong khi đó đội khách Hoàng Anh Gia Lai sau 8 vòng đấu có trong tay 9 điểm, xếp vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Đội chủ nhà với quyết tâm giành chiến thắng trên sân nhà để cải thiện vị trí. Trong khi đó, đội Hoàng Anh Gia Lai không phải là đội dễ khuất phục. Nếu chiến thắng trận này Hoàng Anh Gia Lai sẽ vượt lên và bám sát các đội đầu bảng với khoảng cách điểm không quá xa.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu, các cầu thủ đội Hoàng Anh Gia Lai chủ động chơi tấn và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đội SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên những pha dứt điểm của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đều không thể chuyển thành bàn thắng. Trong khi đó SHB Đà Nẵng phải vất vả chống đỡ trong suốt hơn 1/2 thời gian hiệp 1 của trận đấu. Gần về cuối hiệp 1, SHB Đà Nẵng mới lấy lại thế chủ động và phản công về phía khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều cơ hội được tạo ra nhưng các cầu thủ SHB Đà Nẵng đều bỏ lỡ. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0 – 0.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Bước vào hiệp 2, SHB Đà Nẵng thay đổi chiến thuật, dồn lên tấn công áp đảo khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều tình huống bóng nguy hiểm được các cầu thủ SHB Đà Nẵng tạo ra trước khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai nhưng các pha dứt điểm đều không thành công.

Các cầu thủ đội Hoàng Anh Gia Lai tổ chức phòng ngự chặt và phản công khi có cơ hội. Phút 64 nhận đường chuyền của đồng đội, cầu thủ Brandao băng xuống sút tung lưới thủ môn đội SHB Đà Nẵng, mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng nhanh chóng gỡ hòa khi vào phút 69 từ một tình huống tấn công, cầu thủ Rodrigo Dias nhận đường chuyền của đồng đội bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Hoàng Anh Gia Lai, để sang bằng tỷ số 1 – 1 cho SHB Đà Nẵng.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Về cuối trận hai đội thi đấu quyết liệt, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành nhau, nhưng cũng không đội nào ghi thêm được bàn thắng. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa tỷ số 1 – 1.

Với trận hòa này, mỗi đội có thêm 1 điểm, Câu lac bộ SHB Đà Nẵng tạm vươn lên xếp vị trí thứ 12. Đội Hoàng Anh Gia Lai cũng tạm bước lên một bậc ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm