Chính phủ hành động

VssID đứng đầu nhóm ứng dụng về Kinh doanh được tải nhiều nhất trên App Store Việt Nam

Kết quả trên được đánh giá trong Báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số quốc gia năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số đã có khoảng 35 triệu người dùng.

TTXVN - Thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chiều 28/12 cho biết, theo bảng xếp hạng hiện nay về "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của cơ quan này đứng thứ nhất trong nhóm ứng dụng về Kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí. Đây cũng là một trong 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam, cùng với hai ứng dụng khác là: VNeID của Bộ Công an, Thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Kết quả trên được đánh giá trong Báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số quốc gia năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

VssID – bảo hiểm xã hội số cung cấp các dịch vụ công, công khai, minh bạch các thông tin đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng VssID không ngừng được cải tiến, nâng cấp với nhiều tính năng, tiện ích thiết thực cho người tham gia, thụ hưởng chính sách. Người dùng có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (triển khai toàn quốc từ 01/6/2021) và các thông tin, tiện ích khác. Thông qua ứng dụng, người dùng nắm bắt được quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các dịch vụ trực tuyến liên quan.

Tháng 6/2023, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng (1900.9068) để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID, thể hiện mong muốn cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Vào ngày 19/10/2023, cơ quan này đã phối hợp với Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID, cho phép người dùng có thể đăng nhập VssID bằng tài khoản định danh điện tử VNeID. Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại Việt Nam có thể sử dụng ứng dụng VssID một cách dễ dàng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai, tích hợp đa ngôn ngữ, gồm: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản.

Thống kê của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đến nay, toàn quốc có khoảng 35 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được đăng ký, phê duyệt, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID và phản hồi tích cực về sự tiện lợi, hữu ích mà ứng dụng đem lại cho người dùng./.

PV

Xem thêm