Pháp luật

Vụ án làm giả hồ sơ đăng kiểm phương tiện: Bắt giam ba đối tượng

Cà Mau

Các đối tượng này đã nhận lời của các chủ xe không đủ điều kiện đăng kiểm, sau đó làm giấy tờ giả để hợp thức hóa hồ sơ khi đưa xe đi đăng kiểm.

Bị can Nguyễn Văn Phương nghe đọc lệnh khám xét từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 10/11, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và bắt tạm giam ba đối tượng liên quan vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, xảy ra trong lĩnh vực đăng kiểm.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Thanh Nhàn (33 tuổi, cán bộ Sở Công thương tỉnh Cà Mau), Đặng Văn Thanh (42 tuổi, cán bộ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Văn Phương (49 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn thương mại dịch vụ Thiện Thanh). Các bị can bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, theo khoản 3 điều 341 bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thanh Nhàn, Đặng Văn Thanh và Nguyễn Văn Phương câu kết với nhau để làm hồ sơ đăng kiểm giả. Các đối tượng này đã nhận lời của các chủ xe không đủ điều kiện đăng kiểm, sau đó làm giấy tờ giả để hợp thức hóa hồ sơ khi đưa xe đi đăng kiểm. Mức giá để làm giả với mỗi bộ hồ sơ đăng kiểm là từ 10 - 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 4/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, xảy ra trong lĩnh vực đăng kiểm tại địa bàn tỉnh Cà Mau.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra mở rộng./.

Huỳnh Anh

Xem thêm