An ninh trật tự

Vụ cháy nghiêm trọng tại Hải Phòng: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Điểm đối với vụ việc ba người thiệt mạng trong đám cháy tại ngôi nhà trong ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân

Cơ quan chức năng đang phỏng tỏa, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Liên quan đến vụ việc ba người thiệt mạng trong đám cháy tại ngôi nhà trong ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, ngày 9/12, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm (sinh năm 1959).

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 8/12/0222, Công an thành phố nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm và bà P.T.L (sinh năm 1957), ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân xảy ra cháy.

Nhận tin báo, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy, cứu người bị nạn. Khi lực lượng phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà, lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực đám cháy khoảng 5m nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành biện pháp chữa cháy. Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn ba người khác là bà P.T.L và ông N.V.L (sinh năm 1963) cùng vợ là bà H.T.L (sinh năm 1960) - hàng xóm của nhà Nguyễn Thế Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận hiện trường và xác định tại hiện trường có ba thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung ở khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Tiến hành đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm khai nhận, vào khoảng 5 giờ ngày 8/12, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Điểm và bà P.T.L xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L và bà H.T.L khi hai người sang can ngăn. Do bị cả ba người đánh, Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu ông N.V.L, bà H.T.L và bà P.T.L cho đến khi cả ba người ngã gục xuống sân. Thấy ba người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo ba người vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Giám đốc Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ việc theo quy định./.

Hoàng Ngọc

Xem thêm