An toàn giao thông

Xuất hiện tình trạng ùn ứ xe đăng kiểm tại Sóc Trăng

Sóc Trăng

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng đã cử lực lượng phối hợp cùng Cảnh sát giao thông hướng dẫn điều tiết và phân luồng, bảo đảm giao thông được thông thoáng, an toàn.

Lượng xe đăng kiểm đang bị ùn ứ tại Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

(TTXVN)  Liên tục trong những ngày gần đây, khu vực phía trước cổng Chi cục Đăng kiểm xe cơ giới 8301V - Sóc Trăng, địa chỉ tại số 191A, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng (gọi tắt là Chi cục Đăng kiểm xe cơ giới Sóc Trăng) có rất nhiều xe ô tô cả trong và ngoài tỉnh đậu hàng dài để chờ kiểm định, khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn. Đến chiều 27/12, lượng xe chờ kiểm định vẫn xếp hàng dài trên tuyến đường này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc Chi cục Đăng kiểm xe cơ giới 83-01V - Sóc Trăng cho biết: Trước đây, bình quân mỗi ngày Chi cục đăng kiểm từ 35-40 xe. Từ đầu tháng 12 đến nay, lượng xe đến đăng kiểm tăng dần, mấy ngày gần đây có ngày lên đến 120 -130 xe các loại.

Nguyên nhân nhiều phương tiện ùn ứ tại Chi cục Đăng kiểm Sóc Trăng là do Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 83-02D - Sóc Trăng (tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành) bị đình chỉ hoạt động 3 tháng, lượng xe dồn về Chi cục rất đông. Nguyên nhân nữa là đang vào thời điểm gần Tết Nguyên đán, là tháng cao điểm xe kiểm định mới đông, xe đi đăng kiểm lại cũng nhiều.

Lượng xe đăng kiểm đang bị ùn ứ tại Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

"Qua kiểm tra, rà soát có nhiều hồ sơ ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 83-02D đến đây để kiểm định. Tuy nhiên, nhiều xe đã bị cũ nát, Chi cục kiểm tra không đạt rất nhiều và buộc chủ phương tiện phải đi sửa chữa mới đăng kiểm được. Vì vậy, số lượng xe và lượt xe tới đăng kiểm và đăng kiểm lại đã tăng lên đột biến", ông Nguyễn Hữu Tài nói.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Tài, mặc dù lượng xe đến đăng kiểm cao gấp 3-4 lần so với trước đây, nhưng Chi cục Đăng kiểm Sóc Trăng vẫn đảm bảo về nhân lực để thực hiên đang kiểm cho khách hàng. Để bảo đảm các phương tiện được kiểm định kịp thời, hạn chế mất thời gian của chủ xe, Chi cục đã bố trí nhân viên làm thêm buổi sáng đến 12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ đến 21 giờ, cố gắng xử lý hết hồ sơ trong ngày, không để dồn qua ngày hôm sau.

Một tài xế xe tải đến đăng kiểm xe tại Chi cục Đăng kiểm xe Sóc Trăng cho biết, anh đã đi đăng kiểm từ 3 giờ sáng và chờ đến 15 giờ vẫn chưa đến lượt. Một tài xế khác cho biết, hôm trước, anh đến đây để kiểm định lại xe tải loại trên 10 tấn. Thấy xe tải đậu hàng dài và đông, anh quay xe về, đến sáng hôm nay (27/12) quay lại những vẫn còn đông và phải chờ tới lượt.

Theo ông Lê Quốc Thanh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài khu vực Trung tâm Đăng kiểm, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã cử lực lượng phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Giao thông hướng dẫn điều tiết và phân luồng giao thông, bảo đảm giao thông được thông thoáng, an toàn.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với đơn vị đăng kiểm 83-02D (có địa chỉ tại ấp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành), do vi phạm khoản 1 Điều 13 quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Trung tâm Đăng kiểm này đã ngừng hoạt động mà không thông báo tới Sở Giao thông Vận tải địa phương và Cục Đăng kiểm Việt Nam nhiều ngày qua./.

Trung Hiếu

Xem thêm