An ninh trật tự

4 người tử vong do sạt lở đất tại Bắc Kạn

Bắc Kạn

Tại thời điểm sạt lở, trong nhà có 5 người, trong đó 4 người bị vùi lấp, 1 người thoát được ra ngoài. Hiện nay, lực lượng chức năng đã tìm được 4 nạn nhân,

Sạt lở đất vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà trong đất. 
Ảnh: TTXVN phát

Báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy về Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn cho biết, đêm 17/6, rạng sáng 18/6 trên địa bàn tỉnh có mưa rào nhiều nơi, cục bộ có mưa to và dông. Lượng mưa đo được tính từ 20 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ 30 phút ngày 18/6  ở các địa phương từ 5 đến 90mm. Mưa to đã gây sạt lở đất tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Lực lượng chức năng tìm kiếm cứu nạn hộ gia đình bị sạt lở vùi lấp. 
Ảnh: TTXVN phát

Sạt lở xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 18/6, gây vùi lấp 1 nhà dân. Gia đình này thuộc hộ nghèo, dân tộc Mông. Tại thời điểm sạt lở trong nhà có 5 người, trong đó 4 người bị vùi lấp, 1 người thoát được ra ngoài. Hiện nay, lực lượng chức năng đã tìm được 4 nạn nhân, gồm ông Nông Căn Chạ (sinh năm 1983), bà Hoàng Thị Thía (sinh năm 1981), chị Ngô Thị Mây (con dâu của ông Chạ, bà Thí; sinh năm 2006) và 1 cháu bé (con chị Mây – 1 tháng tuổi, chưa khai sinh). Các nạn nhân khi được tìm thấy đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm nạn nhân, đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ; kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình nạn nhân./.

Vũ Hoàng Giang

Xem thêm