Thực thi chính sách

48 năm thống nhất đất nước: Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

TP. Hồ Chí Minh

Các đại biểu đã thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023), ngày 27/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố (Đồi Không tên, Thành phố Thủ Đức)

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu chiến đầu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Các đại biểu đã đến từng ngôi mộ để thắp nén hương thơm, tưởng nhớ và tri ân.

Sau đó, Đoàn đại biểu thành phố đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Cũng trong sáng 27/4, Đoàn đại biểu Thành phố đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Người.

Đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng, tinh thần quốc tế trong sáng.

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1); dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng, số 1 Nguyễn Tất Thành (Quận 4).

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược là nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ; trong đó, có hơn 9.300 liệt sỹ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác.

Tiếp đó, Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách Thành phố; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Tại các điểm viếng, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; đồng thời, nguyện tiếp tục cống hiến, chung sức, đồng lòng xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Thanh Vũ

Xem thêm