Xã hội

78 năm Quốc khánh 2/9: Dâng hương tưởng niệm Bác nhân ngày Tết Độc lập

Bạc Liêu

Cơn mưa nặng hạt kéo dài từ sáng không ngăn được đông đảo người dân đến dâng hương tưởng nhớ Bác trong ngày Tết Độc lập tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Đông đảo người dân, cán bộ, lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu dâng hương tưởng niệm Bác. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

TTXVN - Ngày 2/9, tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ và tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Cơn mưa nặng hạt kéo dài từ sáng không ngăn được đông đảo người dân đến dâng hương tưởng nhớ Bác trong ngày Tết Độc lập…

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh, huyện, nhân dân trong và ngoài tỉnh đã đặt tràng hoa, thắp hương, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng đấu tranh, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thấm nhuần lời dạy của Bác và noi gương truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu nói chung, huyện Vĩnh Lợi nói riêng luôn đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, góp phần chung vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng đổi mới.

Các tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác được tuyên dương tại buổi lễ. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Bên cạnh tổ chức long trọng lễ dâng hương tưởng nhớ Bác, huyện Vĩnh Lợi cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp 2/9 năm nay. Theo đó, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên, trong đó, 9 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 15 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đồng thời, tổ chức lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy cho biết, trong suốt thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phát huy truyền thống đạo nghĩa của dân tộc đã trở thành nền nếp của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, trở thành hoạt động thường nhật trong đời sống xã hội. Từ thực tiễn cuộc sống lao động, học tập và làm việc ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có kết quả thiết thực.

Bí thư huyện ủy Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) Trương Thanh Nhã phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Lợi luôn ghi nhận và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân Vĩnh Lợi đã chiến đấu, hy sinh cho Tổ quốc, cho quê hương. Đặc biệt, với lòng tôn kính và những tình cảm của đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đối với Bác Hồ kính yêu, mỗi người dân trên địa bàn huyện luôn ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xem đó là việc cần phải làm suốt đời và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Ðền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu)  (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ðền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi) từ lâu đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ; đồng thời là địa điểm du lịch thu hút đông khách trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đến tham quan, học tập, về nguồn... Hàng năm, Ðền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là điểm được nhiều cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, trường học của huyện và tỉnh đến tổ chức các lễ dâng hương, báo công, kết nạp đảng viên, đoàn viên mới, vui Trung thu.... Thế hệ trẻ trong, ngoài tỉnh về viếng Đền thờ Bác có dịp nghiên cứu, tìm hiểu và học tập noi theo tấm gương cao cả của Người để ngày càng đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho công cuộc đổi mới và xây dựng phát triển đất nước./.

Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm