Pháp luật

An Giang: Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đi lừa đảo

An Giang

Huy phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Xích là giả. Biết Xích định lừa mình, Huy bí mật trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Xích. (Ảnh: TTXVN phát)


TTXVN - Chiều 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Xích (sinh năm 1990, trú thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ, Nguyễn Văn Xích nảy sinh ý định đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 9/2023, Xích lên mạng xã hội kết nối với một người lạ nhờ làm giúp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả do mình đứng tên với giá 5 triệu đồng.

Nhờ mối quan hệ quen biết của một người bạn giới thiệu, Xích liên hệ, thỏa thuận thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đặng Thế Huy (sinh năm 1988, trú huyện Chợ Mới) để lấy 70 triệu đồng.

Lúc này, Huy yêu cầu Xích chụp ảnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Xích gửi qua Zalo cho mình để kiểm tra tính pháp lý. Sau khi kiểm tra, Huy phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Xích là giả. Biết Xích định lừa mình, ông Huy bí mật trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Khoảng 9 giờ ngày 29/10, Xích hẹn ông Huy tại một quán cà phê thuộc xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn để giao giấy và nhận tiền, đã bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật../.


Thanh Sang

Xem thêm