Xã hội

Anh em sinh đôi ở Bình Phước tình nguyện cùng lên đường nhập ngũ

Bình Phước

Việc cả hai anh em song sinh cùng lúc tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển là trường hợp hiếm có trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ từ nhiều năm qua ở Bình Phước.

Hai anh em Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Tiến Đạt tự nguyện viết đơn và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

TTXVN - Với khát khao cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc, hai anh em sinh đôi là Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 2005, thôn Hiếu Phong, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) đã cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Ở thôn Hiếu Phong, xã Bình Tân, ai cũng biết về cặp sinh đôi vừa trúng nghĩa vụ quân sự này. Dù gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng vợ chồng ông Nguyễn Tiến Dũng đã đồng ý cho các con tình nguyện viết đơn xin lên đường nhập ngũ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: "Sau khi nhận giấy báo hai con đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, vợ chồng tôi rất mừng và tự hào. Trước ngày lên đường nhập ngũ, vợ chồng tôi động viên hai con cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường quân đội cũng như sau này sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống".

Trong đơn xin tình nguyện nhập ngũ, Thành và Đạt cho biết đã tìm hiểu lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hai em mong muốn tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh đi trước, góp một phần công sức của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Em Nguyễn Tiến Thành chia sẻ, khi biết Ban chỉ huy Quân sự tại địa phương thông báo về đợt đi nghĩa vụ quân sự năm 2024, hai anh em đã xin ý kiến bố, mẹ về việc viết đơn tình nguyện. Sau khi được đồng ý, hai anh em đã tình nguyện viết đơn xin đi lính nhập ngũ và trúng tuyển.

“Nhận giấy trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, hai anh em rất vui và háo hức chờ ngày lên đường. Em cũng muốn trong môi trường mới sẽ được trải nghiệm, làm tốt nhiệm vụ được giao, rèn luyện trong quân ngũ để cải thiện bản thân mình tốt hơn và chính trực hơn”, Nguyễn Tiến Thành cho biết.

Người em Nguyễn Tiến Đạt cũng cùng chí hướng với người anh song sinh. Đạt mong muốn góp sức mình trong việc bảo vệ Tổ quốc, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn để trở thành một công dân tốt giúp ích cho gia đình và xã hội.

Hai anh em Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Tiến Đạt chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo ông Lê Xuân Thành, Trưởng thôn Hiếu Phong, hai anh em sinh đôi Thành và Đạt đều có đức tính tốt, rất ngoan ngoãn, siêng năng phụ giúp gia đình. Ngoài ra, hai anh em còn làm công nhân đứng máy chẻ điều tại địa phương, có tư tưởng chính trị rất tốt.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tình, Chính trị viên phó, thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng cho biết: "Việc cả hai anh em song sinh cùng lúc tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển là trường hợp hiếm có trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ từ nhiều năm qua ở Bình Phước. Trên địa bàn huyện chưa có trường hợp hai anh em cùng làm đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội. Gia đình và hai em Thành và Đạt đã nhận thức rất sâu sắc về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, qua đó thể hiện sự hiệu quả của công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng của địa phương"./.

K GỬI H

Xem thêm