Xã hội

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tàu cá bị cháy trên biển, 13 ngư dân được đưa vào bờ

Bà Rịa-Vũng Tàu

2 ngày qua, lực lượng nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan cứu nạn thành công toàn bộ 13 ngư dân.

Các ngư dân bị nạn được lực lượng Biên phòng thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 22/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 2 ngày qua, lực lượng nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đặc biệt là lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên biển để xác định  tọa độ và tình hình tàu cá BĐ 96334 TS của tỉnh Bình Định bị cháy trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu.  

Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng cho biết, sẽ phối hợp với cơ quan bảo hiểm, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định nhằm tạo điều kiện giúp những ngư dân này được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định, đảm bảo đúng pháp luật.

Theo trình báo của ông Nguyễn Tùng (sinh năm 1972, trú tại Hoài Nhơn, Bình Định), là chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá BĐ 96334 TS: Tàu cá BĐ 96334 TS hành nghề lưới vây, trên tàu có 13 ngư dân, xuất bến tại Tam Quan, Bình Định vào ngày 9/4/2023. Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 19/4, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, tàu cá BĐ 96334 TS bất ngờ bốc cháy, ngọn lửa bắt đầu phát ra từ buồng máy của phương tiện rồi lan rộng.

Các ngư dân bị nạn được lực lượng Quân y chăm sóc y tế. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngay khi sự cố xảy ra, toàn bộ hệ thống điện trên tàu bị ngắt hoàn toàn nên thông tin liên lạc cứu hộ, cứu nạn trên tàu cá không hoạt động được. Toàn bộ 13 ngư dân đã rời tàu bằng phao cứu sinh và thuyền thúng trước khi tàu chìm.

Sau đó, tất cả 13 ngư dân đã được 2 tàu cá của tỉnh Bình Định và Bình Thuận đang hoạt động gần hiện trường, cứu vớt an toàn. Đến 12 giờ cùng ngày, tất cả các ngư dân trên được tàu cá BV 98466 TS do ông Trịnh Văn Hải (sinh 1971, trú tại Tân Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang) đưa vào bờ.

Đến 23 giờ 40 phút ngày 20/4, Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Đá, Đồn Biên phòng Bến Đá đã tiếp nhận 13 ngư dân gặp nạn nói trên./.

Đoàn Mạnh Dương

Xem thêm