An ninh trật tự

Ba tàu gỗ cháy rụi khi neo đậu trên sông Ka Long nghi do chập điện

Quảng Ninh

Ba tàu chở khách du lịch bất ngờ phát cháy khi neo đậu trên sông Ka Long, may mắn không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 4/1, Cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ cháy 3 tàu khi đang neo đậu trên sông Ka Long.

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 4/1, ba tàu (thuộc loại tàu chở khách du lịch trên Vịnh Hạ Long trước đây đưa về cải hoán chuyển đổi sang chức năng khác) đang neo đậu tại cảng Phương Oanh thuộc địa bàn khu Hạ Long, phường Ninh Dương đã bị thiêu rụi.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố Móng Cái đã điều động phương tiện cứu hỏa và hơn 30 người tham gia chữa cháy.

Theo cơ quan chức năng, các tàu này đã đỗ ở trên sông Ka Long một thời gian dài, không có người trên tàu nên may mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện và cháy dầu lan khiến một khoang hành khách bị bốc cháy, khi gió to đã cháy lan sang hai tàu du lịch nhỏ đỗ cạnh đó.

Người dân cho biết trong quá trình cháy có nhiều tiếng nổ lớn phát ra. Do nước sông cạn, tàu đỗ cách bờ khá và gió to xa nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Nhờ sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, đám cháy đã cơ bản được dập tắt./.

Thanh Vân

Xem thêm