Thời tiết

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng sớm

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.

(Ảnh Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, tình trạng rét vẫn duy trì vào đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng khu vực đồng bằng và ven biển trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 23 - 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C, cao nhất 24 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Để chủ động phòng tránh các bệnh lý nói chung, bệnh về đường hô hấp nói riêng, nhất là trong thời tiết đổi mùa, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Mỗi người dân cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở cả lượng và chất.

Người dân nên mặc ấm khi ra đường vào thời điểm sáng sớm, chiều tối và đêm, đồng thời ăn nhiều hoa quả, cân đối các nhóm dưỡng chất như: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh.../.


Thắng Trung

Xem thêm